Bệnh tiểu đường xảy ra ở độ tuổi nào?

bệnh tiểu đường xảy ra ở độ tuổi nào

Tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) vẫn luôn là một căn bệnh mạn tính mang đến gánh nặng cho hàng triệu người trên thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và các vấn đề xung quanh. Vậy bạn đã hiểu rõ căn bệnh phổ biến này là gì và bệnh tiểu đường xảy ra ở độ tuổi nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết bản thân có nằm trong nhóm tuổi dễ mắc không.

Chúng ta thường có quan niệm đơn giản bệnh tiểu đường chỉ bị với những người già, cao tuổi, ăn nhiều chất ngọt, béo phì. Nhưng thực chất tiểu đường có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào.

bệnh tiểu đường

Tiểu đường chia ra làm 2 loại:

  • Tiểu đường tuýp 1: là bệnh phụ thuộc insulin. Tại sao lại gọi là phụ thuộc insulin vì ngay từ đầu bệnh nhân đã bị thiếu insulin hoàn toàn trong cơ thể, tuyến tụy không tiết đủ insulin hoặc do tế bào không sử dụng được insulin và phải điều trị bằng thuốc insulin ngay. Loại này thường xảy ra ở những người dưới 30 tuổi. Chính vì vậy bạn có thể hiểu vì sao có nhiều người trẻ tuổi vẫn phải tiêm thuốc insulin hàng ngày.
  • Tiểu đường tuýp 2: không phụ thuộc insulin. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hoặc kháng lại insulin trong tuyến tụy tiết ra. Độ tuổi mắc bệnh này thường là trên 40 tuổi, tuy nhiên hiện nay trong số các ca mắc bệnh thì có tới 10-15% người bị là trẻ em và thanh thiếu niên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị nhiều như hiện nay là do béo phì, thừa cân, chế độ ăn nhiều chất đường bột, gia đình có người bị bệnh và di truyền cho các con.

bệnh tiểu đường xảy ra ở độ tuổi nào

 

Từ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh tiểu đường xảy ra ở độ tuổi nào. Hãy nhớ, bệnh tiểu đường hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa trị khỏi hoàn toàn tuy nhiên bạn và ngừa thân có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, ít chất đường bột, ăn nhiều rau củ quả, tập luyện thể dục thể thao đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hàng năm hãy đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bất thường trong cơ thể và chữa trị kịp thời tránh để lại biến chứng nguy hiểm.

Chúc bạn khỏe!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *