2 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường

2 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường

Lương y Nguyễn Thị Quế sinh năm 1937( nguyên Chủ tịch Hội Đông y quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) với 60 năm hoạt động trong nghề y đã có rất nhiều bài thuốc nổi tiếng được nhiều nhiều người tin tưởng. Đặc biệt sau rất nhiều năm nghiên cứu bà đã sáng tạo ra 2 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường. Giúp các bệnh nhân đái tháo đường ổn định đường huyết, hạn chế các biến chứng nguy hiểm mà bệnh tiểu đường có thể gây ra trong cuộc sống.

Lương y Quế cho biết căn bệnh mà bà quan tâm trong hơn nửa đời hành nghề y chính là tiểu đường bởi đây là căn bệnh rất khó chữa dứt và ngày số người mắc bệnh ngày càng gia tăng ở nước ta. Căn bệnh này rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Càng để lâu bệnh càng nặng và rất dễ đến biến chứng. Điều trị bằng Tây y phải uống thuốc thường xuyên nhưng khi dừng thuốc lượng đường sẽ tăng trở lại. Còn với Đông y không cho hiệu quả tức thì nhưng các vị thuốc tuyệt đối an toàn.

Để đảm bảo hiệu quả và uy tín lương y Quế không ngần ngại cung cấp cho bạn đọc các vị thuốc có trong 2 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường để mọi người có thể đọc và tham khảo.

Bài thuốc thứ nhất trong 2 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường gồm những vị thuốc sau: đảng sâm, thục địa, táo nhân, bạch truật, bạch thược, thục linh, ngũ vị tử, hoài sơn, sơn tra, huỳnh kỳ.

Bài thuốc thứ 2 trong 2 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường được lượng y Quế cho biết bào gồm các dược vị: nhãn nhục, nhục quế, viễn chí, hạt sen, đương quy, cam thảo, nhục khấu, trần bì xuyên khung và hai quả táo đỏ.

Tuy có khác nhau đôi chút về thành phần các dược vị nhưng lương y Quế cho biết tác dụng của chúng đối với bệnh tiểu đường là không hề thay đổi. Sau khi có đầy đủ dược liệu của một trong hai bài thuốc trên cần sắc thuốc theo đúng quy trình: trộn lẫn thuốc vào ấm nước thứ nhất sắc lấy 9 phần sau đó đổ hết nước thừa vừa sắc ra, rồi đổ nước mới vào sắc đến khi còn 7 phần. Khi đã có nước được sắc từ 2 lần thì đem hòa chung với nhau rồi chia làm 2 phần uống vào buổi sáng và chiều sau ăn 20 phút.

Hai bài thuốc này được lương y Quế nghiên cứu dựa trên những kiến thức y học hiện đại và kết hợp với kinh nghiệm hành nghề Đông y. Bà còn cho biết cần có sự kết hợp linh hoạt đối với mỗi người bị bệnh ở một mức độ khác nhau. Những người bị bệnh nặng hơn có thể kết hợp cả hai bài thuốc và uống theo liều lượng phù hợp. Những người bệnh bình thường sẽ thấy hiệu quả rõ rệt chỉ trong 10 thang thuốc. Ngoài việc sử dụng thuốc đảm bảo người bị bệnh cần phải ăn uống lành mạnh ăn nhiều rau kiêng ngọt như vậy bài thuốc mới có hiệu quả tốt nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *