5 cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như suy thận, tai biến máu não, bệnh tim mạch vành… Tuy nhiên nếu biết cách ngăn ngừa sẽ tránh được những hậu quả đáng tiếc trên. Hãy cùng tham khảo 5 cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường dưới đây nhé.

  1. Chế độ ăn uống lành mạnh:

Có một chế độ ăn uống lành mạnh như: ăn nhiều rau xanh, tiêu thụ các thực phẩm ít chất béo, tránh những đồ ăn nhiều dầu mỡ, hạn chế thức ăn nhanh là một trong 5 cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Vì ăn uống khoa học, lành mạnh sẽ giúp lượng đường trong máu luôn được duy trì ở mức ổn định.

  1. Thường xuyên vận động, tập thể dục:

Theo một nghiên cứu của Phần Lan, nếu vận động tập thể dục khoảng 35 phút mỗi ngày sẽ có thể giảm được 80% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường so với người không tập thể dục. Vì vận động giúp cơ thể tăng cường tiêu thụ insulin và giúp đường trong máu di chuyển. Vậy nên  mọi người hãy tập thể dục thường xuyên để có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường và có sức khỏe tốt.

  1. Giảm cân:

1 trong 5 cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường không thể ngờ tới đó là giảm cân. Những người gầy cơ thể săn chắc thường ít mắc bệnh tiểu đường hơn những người bị béo phì. Giảm cân giúp cho chất insulin được sản xuất nhiều hơn để có thể sử lý lượng đường cao trong cơ thể.  Giảm cân có nhiều cách, tuy nhiên các bạn hãy chọn cách giảm cân tốt nhất cho cơ thể bằng cách ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

  1. Thường xuyên kiểm tra cholesterol và huyết áp:

Bệnh nhân tiểu đường và tiểu đường loại 2 thường có nguy cơ bị cao huyết áo và lượng cholesterol trong máu cao. Vì thế nên thường xuyên kiểm tra 2 chỉ số này để có thể kiểm soát và giữ cho lượng cholesterol cũng như huyết áp ở mức ổn định để tránh được bệnh tiểu đường.

  1. Hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá:

Hút thuốc lá, rượu bia nhiều không chỉ làm cho mỡ trong máu tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường mà còn gây ra nhiều bệnh không tốt cho sức khỏe khác. Hãy loại bỏ thói quen xấu này của bạn để có một sức khỏe tốt. Tránh bị hạ đường huyết đột ngột trong nhiều trường hợp

Ngoài 5 cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường trên mọi người hãy ngủ đủ giấc, tránh bị căng thẳng, hạn chế các thói quen xấu để không bị mắc bệnh tiểu đường nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *