6 hiểu lầm về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường đang dần trở nên phổ biến ở tất cả các quốc gia. Để phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả thì chúng ta phải hiểu về bệnh ở một mức nhất định. Dưới đây là 6 hiểu lầm về bệnh tiểu đường mọi người đọc để hiểu thêm nhé.

  1. Nguyên nhân khiến bạn bị tiểu đường là do ăn nhiều đường:

Bị tiểu đường là do ăn quá nhiều đường là 1 trong 6 hiểu lầm về bệnh tiểu đường, nhưng sự thật không phải vậy. Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là do di truyền và lối sống như chế độ ăn uống. Vấn đề di truyền học có thể được kích hoạt bởi một số hormone trong máu hoặc một số bệnh nhiễm trùng gây nên bệnh tiểu đường.

  1. Không bị tiểu đường vì gia đình không ai bị:

Rất nhiều người vẫn bị mắc bệnh tiểu đường mặc dù gia đình họ không ai có tiền sử mắc bệnh. Như đã nói ở trên di truyền cũng là yếu tố quyết định nhưng chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng uống nhiều rượu bia ăn nhiều carbohydrate là nguyên nhân khiến bạn bị tiểu đường. Hãy ăn uống đúng cách và tập thể dục thường xuyên để phòng tránh bệnh tiểu đường các bạn nhé.

  1. Bị tiểu đường không được ăn trái cây:

Mọi người thường nghĩ trong trái cây có chứa rất nhiều carbohydrate ăn nhiều hoa quả sẽ khiến lượng đường trong máu gia tăng. Nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hầu hết các loại hoa quả có chứa giá trị carbohydrate thấp và chứa nhiều vitamin chất xơ người bị bệnh tiểu đường có thể ăn được. Nhưng bạn hãy tránh xa các loại nước ép và nước hoa quả đóng hộp nhé vì chúng có chứa rất nhiều chất bảo quản và đường.

  1. Bệnh tiểu đường không nên tập thể dục nhiều:

Không nên tập thể dục cũng là 1 trong 6 hiểu lầm về bệnh tiểu đường. Các bác sĩ cũng khuyên rằng người bị bệnh tiểu đường nên tập thể dục để có thể kiểm soát cân nặng và tăng độ nhạy của cơ thể với insulin.

  1. Nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường là do ăn nhiều tinh bột:

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bệnh tiểu đường ít gặp nhất ở các nhóm quốc gia ăn nhiều tinh bột. Và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 là do ăn quá nhiều thịt như ở mỹ số người mắc bệnh tiểu đường là rất cao.

  1. Phải ăn kiêng khi bị tiểu đường:

Các thực phẩm ăn kiêng thường không cung cấp nhiều lợi ích cho người bị bệnh tiểu đường. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn một chế độ ăn phù hợp và lành mạnh chứ không phải cấm toàn bộ thực phẩm có chứa đường và nên ăn nhiều ngũ cốc, trái cây.

Hãy tìm hiểu một cách đầy đủ về bệnh tiểu đường để có thể phòng tránh những hậu quả không mong muốn các bạn nhé.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *