10 triệu chứng của bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh rất nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh và dẫn đến những hậu quả khôn lường như huyết áp, các bệnh tim mạch, suy thận… Dưới đây là 10 triệu chứng của bệnh tiểu đường để mọi người có thể nhận biết bệnh kịp thời.

  1. Thèm ăn:

Thèm ăn là một biểu hiện trong 10 triệu chứng của bệnh tiểu đường. Khi lượng đường trong máu lên cáo hoặc xuống thấp thất thường, cơ thể nghĩ rằng bạn đang thèm ăn và “yêu cầu” nạp thêm năng lượng (glucose) để tế bào hoạt động.

  1. Hay uống nước, đi tiểu nhiều:

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là bạn hay đi tiểu nhiều và đặc biệt phải dậy vài lần trong đêm để đi vệ sinh. Vì để loại bỏ lượng glucose dư trong máu quả thận của bạn phải hoạt động rất nhiều. Và triệu chứng khát nước luôn đi đôi với đi tiểu nhiều vì cơ thể cần phải bổ sung lượng dịch đã bị mất đi.

  1. Mắt kém:

Lượng đường trong máu cao làm thay đổi hình thái của thủy tinh thể, dẫn đến thay đổi tầm nhìn đôi khi nhìn thấy vật bị biến dạng. Nếu không kiểm soát lượng đường trong máu có thể dẫn đến mắt bị tổn thương nặng.

  1. Các bệnh về da:

Khi cơ thể có hiện tượng kháng insulin thì sẽ dẫn đến bị ngứa da hoặc thâm da( quanh cổ, nách). Vì thế khi thấy dấu hiệu này bạn cần đi khám để kiểm tra lượng đường trong máu.

  1. Sút cân:

Sút cân là một trong 10 triệu chứng của bệnh tiểu đường. Do insulin không nhận được glucose vào tế bào để cung cấp năng lượng nên prptein trong tế bào bị phá hủy dẫn đến giảm cân. Và thận phải hoạt động mạnh nên tốn thêm năng lượng.

  1. Hay mệt mỏi khó chịu:

Lượng đường trong máu cao khiến bạn mệt mỏi vì phải dậy đêm đi tiểu dẫn đết cơ thể mệt mỏi hay cáu gắt, khó chịu.

  1. Lâu lành vết thương:

1 trong 10 triệu chúng của bệnh tiểu đường là chậm lành vết thương. Hệ thống miễn dịch bị ức chế khi lượng đường trong máu quá cao vì thế cơ thể khó nhận biết được các vấn đề về nhiễm trùng nên vết thương lâu lành.

  1. Tê ngứa chân tay:

Các dấu hiệu cho thấy dây thần kinh đang bị tổn thương do lượng đường trong máu cao là hay bị tê buốt, sung đau tay chân. Vì thế để tránh những hậu quả đáng tiếc do tiểu đường gây ra hãy bạn nên đi gặp bác sĩ.

  1. Nhiễm nấm men:

Các loại nấm men rất dễ phát triển trong môi trường nhiều đường vì tiểu đường đã ức chế khả năng miễn dịch gây nên nấm men.

  1. Giảm thính lực:

Giảm thính lực đột ngột có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vì các mạch máu và dây thần kinh ở tai bị tổn thương do bệnh gây ra.

Khi gặp những triệu chứng trên hãy đi xét nghiệm máu để có thể phát hiện được bệnh sớm nhất và có phương pháp chữa trị.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường.  Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *