Đơn vị đo mỡ máu

Đơn vị đo mỡ máu là gì và đơn vị này nói lên điều gì? Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi như vậy khi đi khám mỡ trong máu chưa? Trong máu của chúng ta vốn có 4 loại mỡ và bốn loại mỡ này nếu có sự thay đổi so với mức độ bình thường thì chúng ta đang rơi vào tình trạng rối loạn mỡ máu, hay còn gọi là rối loạn lipip máu. Vì vậy người ta sử dụng đơn vị đo mỡ máu để biết được tình trạng mỡ trong máu như thế nào.

2xg9hyrj222224xz7ryz-nguyen-nhan-khien-mo-mau-cao

Đơn vị đo mỡ máu được quy định là mg/dL hoặc mmol/L. Để biết được tình trạng mỡ trong máu ta căn cứ vào chỉ số mỡ máu. Chẳng hạn như:

-Chỉ số cholesterol toàn phần đạt từ 150 đến 200 mg/dl là tốt, trên 240mg/dl là xấu

-Chỉ số cholesterol xấu đạt từ 90 đến 150mg/dl là tốt, trên 160mg/dl là xấu

-Chỉ số cholesterol tốt đạt trên 40mg/dl là tốt, còn dưới 40mg/dl là không tốt

-Chỉ số triglycerid đạt từ 25 đến 160mg/dl là tốt,  trên 160mg/dl là không tốt

Để phòng ngừa mỡ máu, giúp bạn có một sức khỏe tốt để thoải mái làm việc, học tập, chúng ta cần bảo vệ sức khỏe, bản thân từ những việc làm đơn giản nhất. Dưới đây là một số giải pháp phòng ngừa bệnh mỡ máu mà chúng ta nên thực hiện ngay từ hôm nay.

-Sử dụng trà xanh, trà gừng, nước lá sen,…làm thức uống hàng ngày thay vì sử dụng rượu bia, các chất kích thích, nước ngọt.

-Sử dụng trái cây tốt hơn là nước ép hoa quả: nhiều người thích sử dụng nước ép hoa quả vì dễ uống, ngon, thơm, mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên nước ép hoa quả không tốt bằng việc sử dụng trực tiếp trái cây tươi và dễ bị biến chất, mất đi hàm lượng dinh dưỡng, gây hại cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa.

Nhung-dieu-phai-tu-bo-neu-ban-muon-giam-can-nhanh-chong2

-Hạn chế ăn vặt: ăn vặt là nguyên nhân dễ gây ra béo phì, tăng cân và không tốt cho gan, dạ dày…Vì vậy chúng ta nên hạn chế ăn vặt mà nên tập trung ăn đủ no vào 3 bữa chính trong ngày.

-Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ mỗi ngày; tránh căng thẳng, stress

-Tập luyện đều đặn mỗi ngày để loại bỏ mỡ thừa cũng như đốt cháy lượng calo dư trong cơ thể.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *