Bệnh tiểu đường túyp 2 có nguy hiểm không?

bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không

Trong 2 dạng tiểu đường thì đại đa số chiếm tới gần 90% tổng số người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Hơn nữa, bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu không kiểm soát đường huyết và tuân thủ điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng. Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là bệnh khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc cơ thể tự kháng với insulin sản được. Nếu bệnh không chữa trị sớm và tuân thủ điều trị thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến hệ tim mạch, thần kinh…

Theo Hội Liên Hiệp Đái Tháo Đường Thế Giới (IDF) cho biết năm 2011 có tới 366 triệu người mắc bệnh tiểu đường và 280 triệu người bị tiền đái tháo đường trên toàn thế giới. Con số thực sự rất lớn nếu chia trung bình ra thì cứ 10 người sẽ có một người bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Con số đáng ngạc nhiên hơn là chỉ 6% bệnh nhân đạt được mục tiêu điều trị. Từ đây có thể thấy, vì sự chậm trễ của điều trị, không tuân thủ điều trị, phát hiện muộn mà khiến có rất nhiều mắc bệnh tiểu đường ngày nay phải cắt chi, dẫn đến mù lòa, mắc bệnh về tim mạch như huyết áp cao, hệ thần kinh suy giảm… mang đến gánh nặng lớn cho cộng đồng và xã hội.

bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không

Việt Nam chúng ta cũng không tránh khỏi thực trạng rằng số ca mắc bệnh tiểu đường tăng rất nhanh đặc biệt là tuýp 2. Thực tế thì chi phí điều trị bệnh khá phức tạp và tốn kém, vì không thể chữa trong ngày một ngày hai là khỏi, mà cần kiểm soát đường huyết cả đời. Thực sự bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không thì yếu tố quyết định là nhận thức của bản thân người bệnh về điều trị, phòng tránh biến chứng. Thống kê cho thấy chi phí cho người bệnh tiểu đường gấp 2-4 lần người đi khám bệnh thường xuyên, xét nghiệm chẩn đoán lâm sàng, thuốc điều trị cho các bệnh cấp tính. Trong tổng số chi phí điều trị cho bệnh nhân tiểu đường thì 2/3 trong số đó là điều trị, giải quyết biến chứng. Cho thấy tầm quan trọng của việc phát hiện, tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không

Lời khuyên tốt nhất để kéo dài cuộc sống cho người bị tiểu đường tuýp 2 đó chính là chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao và kết hợp tuân thủ điều trị để kiểm soát đường huyết. Hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc về bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy hiểm không?

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *