Đo mỡ máu

Bệnh mỡ máu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, cuộc sống cũng như công việc của mỗi người. Hiện nay để phát hiện bệnh này người ta sử dụng máy đo mỡ máu thông qua các chỉ số mỡ máu để xem xét tình trạng mỡ trong máu đang ở mức độ nào.

roi-loan-mo-mau

Bệnh mỡ máu là căn bệnh đang hoành hành hiện nay và gây ra lo lắng cho mọi người. Mặc dù bệnh này không gây tử vong ngay nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp, gây ra một số căn bệnh nguy hiểm như suy tim, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, xơ vữa động mạch, đột quỵ…Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề dưới đây.

1.Các loại mỡ máu

Mỡ máu được chia làm bốn loại chính là cholesterol toàn phần, cholesterol xấu (LDL), cholesterol tốt (DHL)  và triglycerde. Vì vậy khi đo mỡ máu ta căn cứ vào các chỉ số này để biết về tình trạng mỡ trong máu đang ở mức độ bình thường, tăng hay giảm. Tuy nhiên chỉ cần có 1 trong 4 chỉ số trên thay đổi cao hoặc thấp hơn mức quy định có nghĩa là bạn đang bị rối loạn mỡ máu. Lúc này bạn cần được sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời.

2.Triệu chứng bệnh mỡ máu

Một số triệu chứng bên ngoài dễ nhận biết bệnh mỡ máu đang gõ cửa:

-Da xuất hiện mụn có màu vàng, bóng nhưng không hề có cảm giác khó chịu hay ngứa. Thậm chí có cả những mụn to bằng ngón tay, ngón chân

-Đau bụng, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, có triệu chứng buồn nôn và nôn

-Tự nhiên bạn thấy tăng cân một cách bất ngờ, trong khi đó chế độ ăn vẫn không thay đổi.

Benh-mo-mau-khong-chua-mot-ai-1

3.Máy đo mỡ máu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy đo mỡ máu được bày bán. Mỗi loại máy đều có chế độ hoạt động khác nhau với mức giá khác nhau. Tuy nhiên mục đích chung của các loại máy này là đo mỡ máu để phát hiện tình trạng mỡ trong máu. Từ đó giúp mọi người biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh mỡ máu. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *