Cao huyết áp suy thận

Thận là một trong những cơ quan quan trọng giúp cho huyết áp được ổn định và ở mức bình thường. Và ngược lại cao huyết áp gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng của thận. Nếu bị cao huyết áp có thể dễn đến suy thận và chúng ta thường gọi chung là cao huyết áp suy thận.

tang-huyet-ap-va-bien-chung-suy-than-4

Tăng huyết áp gây hại và tổn thương tới thận

Cao huyết áp gây ảnh hưởng tới thận và thường là cao huyết áp suy thận. Khi bị tăng huyết áp đòi hỏi tim phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo cung cấp oxy và máu đến các cơ quan trong cơ thể. Từ đó có thể gây hư hại đến các mạch máu trong cơ thể. Đồng thời huyết áp tăng cũng gây hại không nhỏ tới các mạch máu trong thận, từ đó làm bộ lọc của thận gặp vấn đề. Do đó các chất cặn bã không được đào thải ra bên ngoài mà lại tích tụ trong các mạch máu tại thận. Điều này tiếp tục gia tăng áp lực lên thành động mạch, khiến huyết áp lại càng tăng. Như vậy giữa huyết áp và sức khỏe của thận có mối quan hệ khăng khít, gắn bó với nhau.

Cao huyết áp suy thận là căn bệnh phổ biến hiện nay và thông thường những người mắc bệnh cao huyết áp thì tỷ lệ mắc bệnh suy thận là rất cao. Ngoài ra cao huyết áp gây suy thận thường là suy thận giai đoạn cuối. Vì vậy cần được điều trị ghép thận hay lọc máu thận thường xuyên mới đảm bảo sức khỏe cũng như hoạt động của cơ thể.

110130_bai11.1_minhhoa

Đối tượng nào có khả năng mắc bệnh cao huyết áp suy thận và biện pháp phòng tránh cao huyết áp suy thận

Bệnh cao huyết áp xảy ra ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi và không phân biệt giới tính. Vì vậy cao huyết áp suy thận không chừa một ai. Do đó để phòng ngừa cao huyết áp suy thận chúng ta cần tự biết bảo vệ bản thân từ chế độ ăn uống hàng ngày, chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời không quên luyện tập đều đặn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, gia tăng sức đề kháng. Hạn chế sử dụng rượu bia, các chất kích thích, nói không với thuốc lá.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *