Cao huyết áp sơ cứu

Cao huyết áp sơ cứu là cách gọi ngắn gọn của việc sơ cứu khi bị cao huyết áp đột ngột. Cao huyết áp có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào, bất cứ đâu. Vì vậy chúng ta cần nắm rõ một vài thủ thuật chính trong việc hạ huyết áp để giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng cao huyết áp cũng như các biến chứng nguy hại có thể xảy ra.

Cách sơ cứu nhanh người bị tăng huyết áp đột ngột

Cao huyết áp sơ cứu đòi hỏi sự nhanh nhạy nhưng an toàn và cẩn trọng để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là những cách sơ cứu người mắc bệnh tăng huyết áp đột ngột, hãy cùng tham khảo nhé.

1.Cho người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn

Khi phát hiện người bệnh bị tăng huyết áp đột ngột hãy để người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn với không gian thoáng, rộng, dễ chịu để người bệnh dễ thở hơn. Đồng thời nếu không cần thiết người bệnh không nên nói vì khi nói thanh quản hoạt động sẽ làm huyết áp tăng.

2.Tìm cách hạ huyết áp

nuoc_ep_ca_rot-ttt

Cao huyết áp sơ cứu cần được tiến hành kịp thời. Để hạ huyết áp hãy cho người bệnh sử dụng nước ép cà rốt, cà chua, nước ép cần tây sẽ giúp làm giãn mạch máu, tránh tình trạng tắc nghẽn mạch máu, giảm áp lực lên thành động mạch. Từ đó giúp người bệnh dễ chịu và dễ thở hơn. Những cách này cũng dần dần giúp huyết áp được ổn định trở lại.

3.Một số cách hạ huyết áp khi không có người hỗ trợ bện cạnh

-Ngồi hoặc nằm ngả lưng và ghế để thư giãn, hít thở nhẹ nhàng, đều đặn để huyết áp dần hạ xuống, trở về ổn định hơn.

-Vuốt dọc hai bên mũi: sử dụng bàn tay vuốt dọc hai bên mũi, mỗi bàn tay một bên mũi và thực hiện đồng đều cả hai bên. Vuốt từ trên mũi xuống tận dưới cằm trên chục lần làm một cách nhẹ nhàng, chậm. Cách này giúp tinh thần được ổn định và việc hô hấp dễ dàng hơn, điều chỉnh hạ huyết áp dần dần.

-Vuốt hai chân mày: dùng tay vuốt xương lông mày đến thái dương và ra tận chân tóc. Vuốt đều đặn hai bên khoảng 10 lần sẽ giúp người bệnh được thư giãn, giải tỏa căng thẳng và điều hòa huyết áp.

So-cuu-nhanh-khi-huyet-ap-tang-dot-ngot-3

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *