Cao huyết áp sau khi sinh

Cao huyết áp sau khi sinh xảy ra với các triệu chứng tiền sản giật rất nguy hiểm nên chúng ta không thể coi thường. Thông thường trong quá trình mang thai nếu bị tăng huyết áp các bác sĩ cần chỉ định và hướng dẫn các thai phụ trong việc điều trị, hạ huyết áp để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

dau-dau-sau-sinh

Tình hình cao huyết áp sau khi sinh

Cao huyết áp sau khi sinh khá phổ biến hiện nay và nếu như trong thai kỳ huyết áp đã được điều chỉnh trở lại thì sau khoảng 3 tháng, tình trạng huyết áp sẽ ổn định dần. Để điều trị huyết áp sau khi sinh, các mẹ có thể sử dụng thuốc hạ huyết áp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng như căn cứ và tình hình cho con bú của mỗi người.

Các loại thuốc chống tăng huyết áp cho phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ

đau-đầu-do-tụt-huyết-áp

Cao huyết áp sau khi sinh có thể sử dụng các loại thuốc chống tăng huyết áp an toàn sau đây.

-Thuốc ức chế canxi: nifedipine – đây là loại thuốc ức chế canxi chống tăng huyết áp được coi là an toàn cho phụ nữ sau sinh. Ngoài ra các thuốc ức chế canxi khác cũng an toàn cho phụ nữ sau sinh nhưng an toàn nhất vẫn phải kể đến nifedipine.

-Thuốc ức chế thụ thể bêta: nên lựa chọn và sử dụng propranplol, metoprolol, labetalol – đây là những thuốc có độ an toàn và hiệu quả cao.

-Thuốc kháng thể angiotensin II và thuốc lợi tiểu thiazide: với nhóm thuốc này chưa có dữ liệu nào cụ thể về độ an toàn đối với phụ nữ sau sinh. Vì vậy nếu không cần thiết bác sĩ không nên cho chị em sử dụng nhóm thuốc này.

-Thuốc ức chế men chuyển: những thuốc ức chế men chuyển được khuyến cáo nên sử dụng cho phụ nữ sau sinh là captopril, enalapril.

Việc dùng thuốc cho phụ nữ sau sinh khi đang cho con bú để điều trị cao huyết áp sau khi sinh đòi hỏi cần có sự thăm khám, chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc cũng như không tự ý dùng thuốc nếu không sẽ gây hại đến bản thân cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của bé yêu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *