Cao huyết áp rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình thường xảy ra ở phụ nữ trung niên và người cao tuổi. Rối loạn tiền đình là một trong những triệu chứng của bệnh cao huyết áp nên mọi người không được chủ quan. Cao huyết áp rối loạn tiền đình cần được quan tâm để phòng ngừa và có giải pháp khắc phục kịp thời, tránh gây những biến chứng nguy hiểm.

thieu-mau-nao-6345-1432477667

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình do tăng huyết áp

Khi huyết áp cao gây áp lực lên thành động mạch, hình thành các mảng bám vào thành động mạch khiến cho đường vận chuyển máu và oxy đi nuôi tim, các cơ quan trong cơ thể gặp khó khăn. Từ đó ảnh hưởng đến tim, não, thận cũng như các mạch máu. Hiện tượng này cứ kéo dài liên tục sẽ khiến lượng máu lên não thiếu, không đủ để đảm bảo sự tỉnh táo, minh mẫn. Kết quả là đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, cảm giác buồn nôn và nôn. Những dấu hiệu này cho thấy khả năng chúng ta bị rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn máu là rất cao.

Biểu hiện của cao huyết áp rối loạn tiền đình

Cao huyết áp rối loạn tiền đình thường có các dấu hiệu như buồn nôn và nôn. Chóng mặt quay cuồng, xây xẩm mặt mày, đi lại khó khăn. Thậm chí khi thay đổi tư thế có thể bị nôn rất nhiều. Nhiều người bệnh nặng thường rất khó khăn trong việc di chuyển, chỉ cần thay đổi tư thế cũng khiến hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Nếu không cẩn thận có bị ngã rất nguy hiểm.

Phòng ngừa cao huyết áp rồi loạn tiền đình

Để phòng ngừa cao huyết áp rồi loạn tiền đình thì việc quan trọng là ta cần điều hòa, giữ ổn định huyết áp. Thông qua các bài tập luyện nhẹ nhàng như chạy bộ, đi bộ, luyện tập các động tác với đầu và cổ. Đồng thời không nên ngồi quá lâu một chỗ, cần vận động và hạn chế sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá. Làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu. Không làm việc quá sức, cần kết hợp với thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Candice-Swanepoel-101

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *