Cao huyết áp mất ngủ

Những người mắc bệnh cao huyết áp thường cần đảm bảo ngủ đủ giấc, đúng giờ thì mới giúp hạ huyết áp. Tuy nhiên không ít người cao huyết áp lại thường xuyên bị mất ngủ nên gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tình trạng huyết áp. Người ta gọi chung những trường hợp này là cao huyết áp mất ngủ.

huyet-ap-thap-gay-ra-benh-mat-ngu

Cao huyết áp mất ngủ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, tình trạng huyết áp. Vì thế chúng ta cần có biện pháp giúp những người mắc bệnh cao huyết áp có giấc ngủ ngon và sau hơn. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng cao huyết áp mất ngủ.

-Trước khi đi ngủ, hãy sử dụng một cốc nước ấm hoặc đun sôi để nguội và cho thêm một thìa dấm vào sẽ giúp ngủ ngon hơn.

-Sử dụng hạt sen hầm với long nhãn cũng hỗ trợ giấc ngủ. Ngoài ra nếu muốn hấp dẫn hơn bạn có thể hầm với gà để tạo món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe.

-Dùng hành tây để ngay tại gối để ngửi mùi hắc của thực phẩm này cũng là cách giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

hanh-tay-131112-f2896

-Sử dụng bột củ sen hòa với mật ong để uống hàng ngày trước khi đi ngủ cũng là cách hữu hiệu giúp những người mắc bệnh cao huyết áp dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

-Dùng táo đỏ, long nhãn và trứng gà hấp với nhau. Ngày sử dụng một lần sẽ giúp mỗi người dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn, sâu hơn. Đồng thời đây cũng là phương thức điều trị cao huyết áp rất tốt mà nhiều người áp dụng và mang lại kết quả ngoài sự mong đợi.

-Để điều trị chứng mất ngủ do cao huyết áp cũng như hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bạn có thể sử dụng tim lợn kết hợp với đương quy, nhân sâm rồi đem hấp lên và sử dụng hàng ngày.

-Thưởng thức một đến vài quả táo tàu trước khi đi ngủ cũng là giải pháp tuyệt vời khắc phục tình trạng cao huyết áp mất ngủ.

-Sử dụng rễ cây chuối kết hợp với thịt nạc lợn nấu lên và ăn cùng với cơm hoặc để ăn hàng ngày cũng giúp người mắc bệnh cao huyết áp dễ ngủ hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *