Bệnh tiểu đường hậu quả ra sao?

Bệnh tiểu đường vô cùng nguy hiểm, tỷ lệ bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao,.. là những vấn đề bạn được nghe báo, đài nói hằng ngày. Vậy bệnh tiểu đường hậu quả ra sao mà các trang tin tức lại cảnh báo nhiều đến vậy.

1.Ảnh hưởng đến mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là phương tiện để ngắm nhìn thế giới xung quanh. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu một ngày nào đó, bạn không thể nhìn thấy gì thì đó sẽ là một nỗi bất hạnh lớn lao. Vậy mà bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể gây ra điều đó.

Căn bệnh này sẽ gây tổn thương cho các mạch máu ở phía sau của mắt, khiến chúng vỡ ra và chảy máu khắp võng mạc, mắt sẽ không còn khả năng nhìn thấy. Bạn sẽ bị mù vĩnh viễn.

Blue eye

 

2. Ảnh hưởng đến tim mạch

Muốn biết bệnh tiểu đường hậu quả ra sao thì hãy tìm hiểu tác động của nó lên tim mạch.  Bệnh tiểu đường góp phần làm huyết áp và cholesterol tăng cao, xơ vữa thành động mạch, đau tim đột ngột.

3. Ảnh hưởng tới thận

Ngoài mắt và tim mạch, bệnh tiểu đường còn gây hậu quả nghiêm trọng cho thận. Thận bị tổn thương và mất khả năng lọc máu thông thường. Vậy nên bạn sẽ phải chạy thận nhân tạo suốt đời.

bai-72-h2

 

4. Ảnh hưởng tới thần kinh ngoại biên

Bệnh tiểu đường có khả năng ảnh hưởng tới thần kinh ngoại biên, gây hoại tử, buộc người bệnh phải cắt cụt tay chân. Đây là nỗi ám ảnh không một ai muốn trải qua.

5. Nguy cơ tử vong cao

Khi lượng đường huyết tăng cao đột ngột mà không được xử trí kịp thời bạn sẽ bị đột quỵ, hôn mê sâu, thậm chí là tử vong. Hiện nay, con số bệnh nhân tử vong vì bệnh tiểu đường xếp hàng đầu trong các loại bệnh phổ biến.

Bệnh tiểu đường hậu quả ra sao là câu hỏi không phải ai cũng biết được câu trả lời. Hy vọng với bài viết trên đây bạn sẽ hiểu rõ được độ nguy hiểm của bệnh và có biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *