Người bị bệnh tiểu đường hoại tử do biến chứng

Độ nguy hiểm của tiểu đường nằm ở các biến chứng của nó. Bạn có thể sẽ phải cắt bỏ tay chân, chạy thận nhân tạo suốt đời hay lên cơn đau tim đột ngột chỉ vì căn bệnh tiểu đường. Hiện nay đã có rất nhiều người bị bệnh tiểu đường hoại tử do biến chứng.

Tình trạng hoại tử do căn bệnh tiểu đường

Hoại tử là một căn bệnh đáng sợ, phát sinh khi một khối lượng lớn các mô cơ bị chết. Khi ban gặp chấn thương, nhiễm trùng hay mắc phải bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến tuần hoàn màu thì nguy cơ đối mặt với hoại tử là rất cao.

bai-73-h1

Hoại tử là biến chứng của bệnh tiểu thường thường xảy ra tại chân. Có đến 80% trường hợp bệnh nhân bị hoại tử phải cắt bỏ chân khi không được điều trị kịp thời. Biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường hoại tử là lở loét da sau đó ăn sâu vào da và thịt, thậm chí tấn công vào cả xương tủy nếu điều trị muộn.

Tại sao bệnh tiểu đường có thể gây hoại tử

Bệnh tiểu đường sẽ gây hoại tử do:

– Bệnh tiểu đường gây tổn thương dây thần kinh tại chân, tạo thành những cục chai, sần, sau dần lở loét, ăn sâu vào xương tủy.

– Bệnh tiểu đường gây tổn thương mạch máu, khiến máu không lưu thông được xuống bàn chân. Do đó các mô cơ sẽ bị chết và hoại tử.

-Bệnh tiểu đường làm suy yếu hệ miễn dịch, các vết thương sẽ dễ nhiễm trùng, lở loét và hoại tử hơn.

bai-73-h2

Các biện pháp phòng tránh

Để không bị biến chứng hoại tử bạn cần điều trị tốt bệnh tiểu đường bằng cách:

– Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Hạn chế ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, tăng cường ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin.

– Vận động cơ thể, chơi các môn thể dục thể thao thích hợp với bệnh tiểu đường

– Uống thuốc đúng giờ, đủ liều theo đơn của bác sĩ điều trị

– Khám sức khỏe định kì

Bệnh tiểu đường hoại tử do biến chứng rất nguy hiểm. Vì vậy bạn cần phải tích cực điều trị bệnh tiểu đường.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *