Cao huyết áp mặt đỏ

Đỏ mặt thông thường là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể khi ta đi nắng, uống rượu bia, ăn nhiều thức ăn cay nóng, tập thể dục…Tuy nhiên cũng có những trường hợp đỏ mặt là một triệu chứng cho thấy tình trạng bệnh lý đang ở mức độ nguy hiểm.

do-thieu-hieu-biet-ve-benh-cao-huyet-ap-o-nguoi-tre-tuoi-nen-ty-le-nguoi-tre-tuoi-mac-benh-ngay-cang-cao

Có nhiều nguyên nhân khiến mặt đỏ nhưng chúng ta cần biết rõ nguyên nhân nào để có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu như bạn không vận động, không sử dụng thức ăn cay nóng, không uống rượu bia, không đi nắng…mà vẫn thấy mặt đỏ thì hãy tìm gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời. Bởi nhiều khi mặt đỏ cũng có thể do tình hình sức khỏe có vấn đề hoặc do bệnh cao huyết áp và thường được gọi ngắn gọn là cao huyết áp mặt đỏ.

Cao huyết áp mặt đỏ thường kèm theo triệu chứng gì

Nếu như thấy cao huyết áp mặt đỏ, ta thường có triệu chứng kèm theo là đau đầu, chóng mặt, hoa mắt. Những triệu chứng này có thể chỉ bị trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ. Do đó chúng ta cần có biện pháp xử lý để hạ huyết áp, tránh gây ra những biến chứng phức tạp.

benh-thieu-mau

Phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Để tránh tình trạng cao huyết áp gây biến chứng phức tạp cũng như hạn chế tình trạng cao huyết áp mặt đỏ chúng ta cần tiến hành phòng ngừa và điều trị cao huyết áp càng sớm càng tốt. Thông thường việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, lối sống luôn là lời khuyên của các bác sĩ dành cho người mắc bệnh cao huyết áp. Dưới đây là những nguyên tắc để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cao huyết áp được các bác sĩ khuyến cáo.

-Thường xuyên nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn, tránh vận động quá mạnh, tránh căng thẳng, stress.

-Thực hiện ăn chín, uống sôi

-Thực hiện giảm cân kết hợp với luyện tập đều đặn mỗi ngày để duy trì cân nặng cũng như tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cơ thể

-Bổ sung nhiều thực phẩm hỗ trợ điều trị tăng huyết áp như táo, lê, chuối, cá, rau cần…

-Hạn chế sử dụng các chất kích thích, rượu bia thuốc lá

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *