Xuất hiện căn bệnh lạ liên quan đến thận

Biến đổi khí hậu, sự nóng lạnh bất thường của thời tiết khiến cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi; ô nhiễm môi trường và nguồn thức ăn không an toàn (phần đa ở các nước đang phát triển hoặc các nước nghèo) khiến cho nhiều căn bệnh lạ xuất hiện. Đây là một lý giải hợp lý. Tuy nhiên, cũng liên quan đến sự phát triển và biến đổi không ngừng, nhưng không phải là của tự nhiên mà của mạng lưới thông tin, truyền thông, một loạt căn bệnh lạ cũng xuất hiện.

benh - lanh - than

Người ta kháo nhau về Poluyp thận và giờ thì đến Bệnh lạnh thận. Có độc giả băn khoăn liền nhăn tin luôn cho một người bạn của mình hiện đang là sinh viên Y5 – Đại học y khoa Vinh hỏi rõ thực hư. Cậu bạn nghẹn họng vì thực tế từng ấy năm đi học chưa hề nghe qua chứng bệnh đó bao giờ.

Cần khẳng định rằng trong lịch sử phát triển y học thế giới chưa xuất hiện căn bệnh liên quan đến thận có tên Bệnh lạnh thận. Duy có chứng lạnh thận là phổ biến. Bởi nó là một trong 9 triệu chứng của bệnh thận yếu.

Thận là một trong những cơ quan quan trọng trong cơ thể của con người và có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan khác. Khi chế độ sinh hoạt của con người không hợp lý, hoặc một hay nhiều hơn các cơ quan trong cơ thể gặp vấn đề mà về lâu dài không được giải quyết, thận sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể hơn là suy yếu.

benh-lanh-than

Khi thận suy yếu sẽ xuất hiện triệu chứng lạnh tứ chi, kèm theo cảm giác rùng mình. Vì căn nguyên của hiện tượng lạnh là do thận có vấn đề nên được gọi tắt là chứng lạnh thận. Có thể vì điều này, mà làm nảy sinh thuật ngữ bệnh lạnh thận. Cảm giác lạnh tứ chi có xu hướng tăng về cường độ, có khi người bệnh có cảm giác lạnh như băng và hơi lạnh lan tỏa đến cả khuỷu tay và khớp gối. Do lạnh nên người bệnh thường có cảm giác sợ gió, e ngại ra nơi có nhiều gió.

Ngoài triệu chứng lạnh thận, bệnh thận yếu còn có các biểu hiện khác như: chóng mặt, mất ngủ; hen suyễn; tiểu nhiều về đêm; đau lưng; táo bón; lưng mỏi, đau nhức chân tay và hoa mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *