Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Bệnh tiểu đường hay còn gọi bệnh đái tháo đường là một căn bệnh mãn tính có diễn biến phức tạp nếu như người bệnh không kiểm soát tốt được đường huyết của mình. Hậu quả kéo theo là những tổn thương nghiêm trọng do biến chứng tiểu đường gây ra như mù mắt, tàn phế chân, suy thận…Chính vì vậy việc điều trị chữa bệnh tiểu đường cần có một phương pháp tốt. Trong Đông y việc trị bệnh tiểu đường có rất nhiều phương pháp, cho đến nay vẫn được rất nhiều áp dụng, như dùng mướp đắng, quế, … để điều trị tiểu đường tuýp 2. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu việc chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng.

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Cây lược vàng còn có tên gọi khác là cây lan vòi hay địa lan vòi. Lược vàng là 1 loại cây thảo sống lâu năm có chứa các lipid béo, axit béo, axit hữu cơ, các vitamin BB, B2 và 1 số sắc tố karoten, flavonoid và steroid. Mặc dù chưa có bất cứ nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng, nhưng theo kinh nghiệm thì họ dùng với liều 6 lá/ngày, chia làm 3 lần. Cứ dùng như vậy được 2 tuần lễ thì lại ngưng một tuần, sau đó lại tiếp tục. Kết quả đường huyết rất ổn định.

Tuy nhiên, theo Viện Dược liệu Trung ương, cây lược vàng sau khi thử nghiệm trên chuột có hiện tượng: Tác dụng kháng khuẩn thấp, không có tác dụng chống viêm, độc cấp tính cao nếu sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới dị ứng, phát ban và gây sưng. Do đó, khi sử dụng cây lược vàng chữa tiểu đường cần có sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để biết cách dùng đúng liều lượng, đúng cách để cho kết quả tốt và không gây phản ứng phụ. Người bệnh cũng cần chú ý đến các dấu hiệu bất thường trong cơ thể khi dùng loại cây trên để được điều trị kịp thời tránh gây hậu quả xấu.

Chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng

Trên đây là thông tin về việc chữa tiểu đường bằng cây lược vàng, hy vọng những thông tin trên sẽ hưu ích cho bạn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *