Người bị bệnh tiểu đường biến chứng suy thận như thế nào?

Bệnh tiểu đường sẽ để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời: nhiễm trùng, mù mắt, bệnh tim mạch,.. Trong số ấy bệnh tiểu đường biến chứng suy thận là một trong những tình trạng nguy hiểm nhất, có thể khiến người bệnh bị tàn phế hoặc tử vong.

Bai-26-h1

Trên thực tế, bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 có tỷ lệ biến chứng suy thận cao hơn bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Một số dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bệnh tiểu đường biến chứng suy thận là:

– Đau lưng: Bạn sẽ thấy phần vùng lưng hông đau ê ẩm.

bai-26-h2

– Phù: Hiện tượng phù toàn thân, da trắng nhợt nhạt

– Màu sắc và độ trong của nước tiểu có sự thay đổi bất thường

Nếu có các triệu chứng kể trên tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Biến chứng suy thận được chia làm 4 giai đoạn chính:

– Giai đoạn tăng lọc của cầu thận, tăng kích thước thận và cầu thận: Tại thời điểm này, thận vẫn có khả năng phục hồi nếu bạn kiểm soát tốt căn bệnh tiểu dường.

– Giai đoạn Microalbumin niệu dương tính: Bạn sẽ thấy huyết áp của mình tăng nhẹ. Để trị bệnh bạn cần phải sử dụng đến sự hỗ trợ của thuốc men.

– Giai đoạn thượng thận: Lúc này bệnh ở thận đã ở dạng đáng báo động, bạn cần phải sử dụng các loại thuốc ức chế men chuyên và giữ tiết niệu không bị nhiễm trùng.

– Giai đoạn cuối: Bạn bắt buộc phải tiến hành lọc máu hoặc chạy thận

Nhìn vào các giai đoạn này bạn sẽ thấy rằng mình phải kiểm soát tốt lượng đường trong máu ngay từ ban đầu, càng để bệnh biến chứng chữa trị lại càng khó. Nếu bạn chẳng may bị biến chứng suy thận thì cần phải khám sức khỏe định kì và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Tiểu đường là cơn ác mộng với nhiều người bởi nó gây ra các biến chứng đáng sợ, đặc biệt là suy thận. Bệnh tiểu đường suy thận sẽ khiến bạn phải lọc máu hoặc chạy thận nhân tạo suốt đời và có khả năng đe dọa tới tính mạng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *