Bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào ra ngoài?

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai cũng nhận ra các dấu hiệu bệnh ngay từ đầu để điều trị kịp thời. Phát hiện bệnh muộn đồng nghĩa với việc điều trị khó khăn hơn, hoặc thậm chí phải đối diện với nguy cơ tử vong. Tốt nhất, bạn cần nắm chắc bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào ra ngoài cơ thể.

1.Bất thường về cân nặng

Nếu bạn vẫn ăn uống bình thường, mọi công việc và chế độ vận động vẫn không thay đổi mà tự dưng lại thấy cân nặng của mình tăng hoặc giảm bất thường thì nên cẩn thận. Đây là một dấu hiệu thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường giai đoạn đầu.

Woman on Scale

 

2. Sự bất thường trong ăn uống

Bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào? Nó sẽ thể hiện thông qua con đường ăn uống của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khát nước một cách bất thường, vừa uống xong đã thấy khát hoặc luôn thấy đói. Đi kèm vào đó, bạn cũng sẽ rất hay buồn đi tiểu.

 

3. Nhiễm trùng

Một dấu hiệu dễ nhận thấy của người bị tiểu đường chính là vết thương lâu lành, thậm chí còn lở loét, nhiễm trùng. Vì vậy đừng chủ quan khi bản thân có những dấu hiệu này.

bai-27-h2

4. Bệnh tình dục và vấn đề thai sản

Bạn có thể cảm thấy bị viêm nhiễm, nấm ngứa nơi vùng kín hoặc có nhiều lần sẩy thai, nước ối nhiều, thai chết lưu,..

5. Dấu hiệu tại khoang miệng

Bạn hãy cẩn thận quan sát khoang miệng của mình và đây là nơi có thể báo trước cho bạn biết bạn bị tiểu đường hay không. Một số dấu hiệu tiểu đường bạn cần chú ý là: luôn khát nước, miệng bị khô dính, có nốt sưng mọng nóng rát trong miệng, trên lưỡi nổi những nốt sần màu vàng, sưng tấy chân răng,..

Nắm chắc bệnh tiểu đường biểu hiện như thế nào sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của chính mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *