Cao huyết áp dẫn đến bệnh gì

Bệnh tăng huyết áp là căn bệnh nguy hiểm, xảy ra ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi và không phân biệt giới tính. Tính nguy hiểm của bệnh này khó phát hiện nên đến khi bệnh tình ở mức nặng có những diễn biến phức tạp mới dễ dàng nhận biết và phát hiện ra. Vậy cao huyết áp dẫn đến bệnh gì?

tien-tieu-duong

Cao huyết áp dẫn đến bệnh gì và mức độ ra sao là vấn đề rất nhiều người quan tâm, mong được tìm thấy câu trả lời thỏa đáng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cao huyết áp gây ảnh hưởng đến giấc ngủ

Theo nhiều nghiên cứu thì những người mắc bệnh cao huyết áp thường có giấc ngủ không ngon, không sâu mà thường xuyên bị gián đoạn. Bởi khi ngủ, chứng tăng huyết áp chèn ép các cơ, các động mạch và gây áp lực đến hệ hô hấp nên người bệnh thường bị khó thở, thậm chí việc hô hấp bị ngưng trệ. Do đó những người mắc bệnh cao huyết áp thường bị thiếu ngủ, mệt mỏi và hay căng thẳng.

Huyết áp tăng cao dẫn đến mất xương

Cao huyết áp dẫn đến bệnh gì? Nếu mắc bệnh cao huyết áp sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu, oxy đi nuôi các cơ, các tế bào trong cơ thể. Một khi tình hình huyết áp cao ở mức độ nặng khiến các cơ các khớp không nhận được lượng oxy đủ nên có thể dẫn đến tình trạng gãy xương hoặc mất xương. Trường hợp này thường xảy ra ở những người cao tuổi.

Cao huyết áp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tim

Khi mắc bệnh cao huyết áp sẽ ra tăng áp lực nên thành mạch, làm động mạch thu hép. Điều này gây cản trở đến quá trình tuần hoàn máu và oxy về tim nên thường gây ra các bệnh nguy hiểm như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

anh1_8

Cao huyết áp gây ảnh hưởng đến mắt

Theo nhiều nghiên cứu, sự gia tăng huyết áp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mắt, gây hư hại võng mạc, làm xuất huyết võng mạc. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến mù lòa.

Ngoài những bệnh kể trên cao huyết áp còn gây ra nhiều bệnh khác như xuất huyết não, tai biến mạch máu não, dày cơ tim, gây suy thận…

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *