Cảnh giác với bệnh thận nhiễm mỡ

Mỗi một dấu hiểu thay đổi bất thường và kéo dài của cơ thể đều là một lời cảnh báo cho sự xuất hiện của một căn bệnh, có thể nặng hoặc nhẹ, có thể dễ chữa trị hoặc phải theo đuổi nó trong một thời gian dài hơn những gì bản thân nghĩ. Không một người nào thực sự mong muốn mình sẽ mắc bệnh. Và cũng chẳng ai tỏ ra vui vẻ khi nghe bác sỹ nói bản thân sẽ phải trải qua một quá trình điều trị lan dài để đầy lùi bệnh. Có những căn bệnh mà thời gian theo đuổi để loại bỏ nó giống như một cơn ác mông dài. Và thận nhiễm mỡ có thể coi là một trong những cơn ác mộng kiểu như vậy!

benh - than - nhiem - mo

Bạn biết gì về Bệnh thận nhiễm mỡ ?

Bệnh thận nhiễm mỡ được sử dụng để chỉ chung cho tất cả các bệnh có phù, giảm đạm máu, tiểu đạm và tăng mỡ máu. Nguy cơ mỡ thận xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên số ca mắc mỡ thân ở nam giới nhiều hơn phụ nữ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh mỡ thận

Bệnh thận nhiễm mỡ là một căn bệnh mãn tính đòi hỏi quá trình điều trị phải lâu dài. Biểu hiện dễ nhận biết nhất của bệnh là chán ăn, thiếu hụt cân nặng và xuất hiện hội chứng phù do giảm lượng đạm trong máu.

benh-than-nhiem-mo

Cách điều trị bệnh thận nhiễm mỡ

Như đã trình bày ở trên, thận nhiễm mỡ là một căn bệnh mãn tính và đòi hỏi một quá trình điều trị lâu dài. Không có bất kỳ một liệu pháp điều trị đặc hiệu nào cho căn bệnh này ngoài việc điều trị triệt tiêu các triệu chứng của bệnh. Cụ thể:

+ Phù là yếu tố đầu tiên cần tiến hành can thiệp gấp. Bởi, nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng suy thận vô cùng nguy hiểm. Ở giai đoạn phù lớn, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn nhạt tuyết đối. Khi phù giảm tương đối thì có thể gia tăng thêm một chút muối trong khẩu phần ăn để tránh tình trạng ngán ăn dẫn đến thể lực suy kiệt.

+ Tiếp đó cần can thiệp để hạ huyết áp: giảm huyết áp trung bình hoặc ít nhất là huyết áp tâm thu có tác dụng bảo vệ thận.

+ Nếu xuất hiện tình trạng nhiễm khuẩn thì người bệnh cần được điều trị kịp thời bằng kháng sinh.

Ngoài ra, để kiểm soát tốt mọi diễn biến của bệnh thì cần tiến hành kiểm tra thường xuyên các chỉ số: nhiệt độ, cân nặng, huyết áp; theo dõi lượng nước tiểu liên tục trong 24h, xét nghiệm protein 24h, xét nghiệm Ure 1 lần\tuần, xét nghiệm Creatinnin máu 2 lần\tuần và xét nghiệm công thức máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *