Bệnh sỏi thận nên uống gì?

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến nhất trong số các loại bệnh có liên quan đến thận. Các nhà y tế thường khuyên cộng đồng duy trì việc uống nước điều độ ( 2 lit/ngày) để phòng ngừa tốt nhất căn bệnh này. Tuy nhiên, vì thói quen cá nhân, vì quá bận rộn nên không phải ai cũng chú tâm và làm tốt biện pháp phòng ngừa này.

benh-than-nen-uong-gi

Sỏi thận là căn bệnh phổ biết nên có rất nhiều tài liệu liên quan đến nó trên các trang mạng xã hội. Rất dễ kiểm chứng điều này với một từ khóa bất kỳ liên quan đến bệnh thận, ví như “ Bệnh thận nên uống gì” chẳng hạn. Chỉ cần thao tác đơn giản là gõ từ khóa “ Bệnh thận nên uống gì” vô công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến Google và nhấn enter, ngay lập tức bạn sẽ nhận được hàng loạt các đường link liên quan đến sỏi thận. Các đường link đề cập nhiều đến chế độ ăn uống cho bệnh nhân sỏi thận, đi kèm các bài thuốc nam để tiêu sỏi.

Thật ra, khi sỏi còn đang ở kích thước nhỏ thì các phương thuốc nam là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh nhân. Vì suy cho cùng, các loại thuốc tây dù có tốt đến đâu cũng không tránh được các tác dụng phụ. Nhiều người khi nhìn đơn thuốc được các Bác sỹ kê thì tỏ ra ngạc nhiên vô cùng vì số lượng các loại thuốc có trong đơn dài dằng dặc. Lý giải đơn giản cho điều này là trong đơn thuốc ngoài các loại thuốc trị bệnh thì còn đi kèm các loại thuốc xóa bỏ tác dụng phụ của các loại thuốc chính dùng để chữa bệnh. Nói như vậy, để thấy trong giới hạn có thể sử dụng thì thuốc nam nên được ưu tiên.

Các bài thuốc nam dùng để chữa trị sỏi thận nhìn chung rất đa dạng, tuy nhiên nổi bật trong số đó có 3 bài thuốc hay, được nhiều người áp dụng và công nhận có hiệu quả nhất, bao gồm: Bài thuốc chữa sỏi thận bằng lá ngò gai, bài thuốc chữa sỏi thận bằng trái dứa ( nhiều nơi gọi là trái thơm hoặc trái khóm) và bài thuốc chữa sỏi bằng chuối hột. Cụ thể:

1, Chữa sỏi bằng lá ngò gai

Ngò gai: 1 nắm, hơ qua lửa rồi đem sắc với ba bát con nước cho đến khi lượng nước cô đặc còn lại 2/3 so với lượng nước ban đầu. Uống đều đặn vào sáng, trưa và tối trong thời gian 7 ngày với nam và 9 ngày với nữ. Lưu ý là uống trước bữa ăn và trước khi đi ngủ.

2, Chữa sỏi bằng trái dứa

Bài thuốc này khá đơn giản trong khâu chuẩn bị và thực hiện. Chỉ với một trái khom rửa sạch, đem khoét lỗ rồi nhét thêm ít phèn chua vào, nướng chín nên vắt lấy nước uống bệnh tình của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể sau vài ngày.

3, Chữa sỏi bằng chuối hột

benh - than  - nen - uong  -gi

Chuẩn bị một nắm hột được tách từ các quả chuối đã chín đem rang vàng, rồi đem sắc với 3 chén nước, cô đặc lấy hai uống đều đặn hàng ngày bệnh sẽ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *