Bệnh thận ở nữ giới

Bệnh suy thận là căn bệnh nguy hiểm và có thể gặp ở mọi lứa, ở cả hai giới. Những đối tượng dễ mắc bệnh suy thận là nhân viên văn phòng, những người ít vận động. Những nguyên nhân gây giảm sức đề kháng như: Lượng oxi cung cấp không đủ, có một cuộc sống không lành mạnh, thói quen sinh hoạt xấu, môi trường sống không an toàn…

Những dấu hiệu chính của bệnh suy thận ở nữ giới:

1) Ớn lạnh: những người là nhân viên văn phòng là đối tượng tiếp xúc nhiều với điều hòa, giai đoạn chuyển mùa, khi bắt gặp những cơn gió lạnh người bệnh sẽ ớn lạnh, rùng mình, thậm chí rét run.

Ớn lạnh là một trong những triệu chứng của bệnh suy thận ở nữ giới
Ớn lạnh là một trong những triệu chứng của bệnh suy thận ở nữ giới

2)  Tăng cân: cân nặng tăng nhiều trong khi chế độ ăn, chế độ sinh hoạt vẫn bình thường. Nghiên cứu cho thấy rằng chứng béo phì và suy thận có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Tăng cân không chỉ là "kẻ thù" của chị em mà nó còn liên quan mật thiết đến những căn bệnh nguy hiểm
Tăng cân không chỉ là “kẻ thù” của chị em mà nó còn liên quan mật thiết đến những căn bệnh nguy hiểm

3) Tóc rụng nhiều: mái tóc dày dặn đen ỏng của bạn cứ rụng dần sau mỗi lần chải tóc hay gội đầu, dùng rất nhiều biện pháp để cứu chữa nhưng kết quả không như bạn mong muốn, thậm chí tình trạng còn tồi tệ hơn. Lời khuyên cho bạn là nên đến bệnh viện ngay vì đó là một trong số cách mà cơ thể “dùng” để “gửi thông báo” đến bạn rằng thận của bạn đang gặp nguy hiểm đấy.

Đừng chủ quan khi mái tóc ỏng mượt của bạn ngày một thưa thớt
Đừng chủ quan khi mái tóc ỏng mượt của bạn ngày một thưa thớt

4) Không còn ham muốn chuyện ấy: chứng suy thận cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của bạn. Khi mắc suy thận bạn sẽ không còn ham muốn hay nặng hơn là sợ chuyện ấy, kèm theo là hội chứng tiền mãn kinh đến sớm hơn bình thường, ngoài ra còn có những dấu hiệu khác như: ra mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều, tâm lý thay đổi thất thường,.. Bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở nữ giới độ tuổi 30.

Lãnh cảm là một trong những nguyên nhân khiến cho tình cảm của vợ chồng bạn "có vấn đề"
Lãnh cảm là một trong những nguyên nhân khiến cho tình cảm của vợ chồng bạn “có vấn đề”

5) Mắt thâm quầng, phù mặt: buổi sáng tỉnh dậy bạn có cảm giác căng tức ở mắt, mắt thâm quầng. Hãy đi khám ngay vì đó chính là dấu hiệu của bệnh suy thận, thận của bạn không đủ khỏe để lọc hết chất độc, chất cặn bã dư thừa ra ngoài cơ thể nữa rồi.

"Cửa sổ tâm hồn" của bạn sẽ mất thẩm mỹ nếu bị thâm quầng do thận bị tổn thương
“Cửa sổ tâm hồn” của bạn sẽ mất thẩm mỹ nếu bị thâm quầng do thận bị tổn thương

6) Táo bón: táo bón là tình trạng đi tiêu nhưng phân khô cứng, buồn nhưng không thể đi được, thời gian đi tiêu lâu hoặc lâu ngày mới đi được, trong điều kiện ăn uống bình thường người bệnh có thể dễ nhận ra bằng biểu hiện  ít đi cầu, đau bụng, đau đầu và đặc biệt là khó nhọc khi đi. Táo bón cũng là một trong những dấu hiệu tố cáo bệnh suy thận ở nữ giới.

Táo bón là chứng bệnh khó chịu, nhưng ít ai biết đó là những dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm
Táo bón là chứng bệnh khó chịu, nhưng ít ai biết đó là những dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *