Bệnh gan có lây qua đường hô hấp không?

Bệnh gan loại bệnh gây ra nhiều các biến chứng nghiêm trọng như suy gan, xơ gan thậm chí là ung thư gan. Tuy rằng là một căn bệnh khá nguy hiểm, dễ lây nhưng bệnh nhân khi bị mắc bệnh gan không phải qua con đường nào cũng đem nguồn bệnh đến cho người khác. Bệnh gan có lây qua đường hô hấp không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Máu là nơi cư trú của các loại chủng siêu virus dễ dàng làm cho gan bị hư tổn và nhiễm bệnh. Các bệnh về gan cũng dễ dàng âm thầm lây nhiễm cho người khác nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.

noi-chuyen

Các bệnh ở gan thường làm cho khả năng đào thải độc tố cho cơ thể bị suy giảm, cấu trúc gan bị thay đổi, huỷ hoại, và làm cho các chức năng của gan không còn lọc được nhiều các độc tố, dễ bị nhiễm độccác hoạt động của gan.

Bệnh gan thường ít có biểu hiện rõ rệt, đôi khi người bệnh chủ quan khó mà phát hiện được, khi gan bị tấn công bởi nguồn bệnh thì người bệnh sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị sốt nhẹ, rối loạn tiêu hoá, cơ thể mệt mỏi, khi ăn không có cảm giác ngon miệng, làm vàng thể trắng trong mắt, da bị xạm vào.

Bệnh gan dễ dàng lây truyền qua các con đường:

– Qua đường máu khi truyền máu của một người bị nhiễm bệnh.

– Lây truyền khi tiếp xúc với các vết thương bị chảy máu của người bệnh.

– Lây truyền từ mẹ sang con.

– Quan hệ tình dục vợ chồng nếu một trong hai người bị nhiễm bệnh.

– Sử dụng chung bơm kim tiêm, dụng cụ lấy máu.

Tuy rằng bệnh gan là một căn bệnh nhưng trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta cũng không nên cách ly quá gay gắt với người bệnh vì qua đường hô hấp bệnh gan không có khả năng làm lây nhiễm cho người xung quanh. Nếu quá lo lắng và không yên tâm, bạn có thể đến những cơ sở y tế để tiêm phòng căn bệnh này để không còn nguy cơ mắc phải.

Hi vọng rằng qua bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh gan có lây truyền qua đường hô hấp không cho chính mình rồi nhé. Chúc các bạn luôn khoẻ mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *