Ăn uống ung thư buồng trứng

Sức đề kháng của người ốm luôn yếu hơn rất nhiều so với người bình thường. Với người mắc bệnh nan y – bệnh ung thư thì mức độ này lại càng chênh lệch. Đặc biệt là những bệnh nhân ung thư mới trải qua phẫu thuật cắt bỏ khối u hoặc những bệnh nhân đang theo đuổi các đợt trị liệu bằng phương pháp xạ trị và hóa trị. Nếu không chú ý vấn đề dinh dưỡng ăn uống cho người bệnh thì họ sẽ không thể nào có đủ sức khỏe để chống lại bệnh tật và theo đuổi đến hết các đợt điều trị của bác sỹ. Thực tế này đúng cho mọi căn bệnh ung thư trong đó có ung thư buồng trứng.

91.cao-huyet-ap-va-cach-dieu-tri

Ung thư buồng trứng là loại ung thư nguy hiểm với các tế bào ác tính được phát hiện trong buồng trứng của bệnh nhân. Các yếu tớ nguy cơ gây bệnh bao gồm tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư buồng trứng, tuổi tác, các liệu pháp hormone thay thế và béo phì. Bên cạnh những yếu tố không thể thay đổi thì những người phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh vẫn có thể hạn chế nguy cơ này bằng cách duy trì môt chế độ ăn uống lành mạnh để có thể kiểm soát được trọng lượng của cơ thể.

Vấn đề Ăn uống ung thư buồng trứng không chỉ là vấn đề cần qua tâm đối với riêng bệnh nhân mắc bệnh mà như đã nói ở trên nếu có thể duy trì chế độ ăn lành mạnh thì ngay cả những người phụ nữ bình thường cũng có thể bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Trong ăn uống ung thư buồng trứng, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết một chế độ ăn uống giàu rau và trái cây là một chế độ ăn uống tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng và còn có công dụng phòng ngừa rất tốt căn bệnh.

Các loại rau mà bệnh nhân nên ăn là những loại giàu chất dinh dưỡng hữu ích như chất chống oxy hóa – làm giảm các hoạt động của các gốc tự do có thể gây nên nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Ví dụ như bắp cải, súp lơ, cải xoong, bông cải xanh, cải xoăn, củ cải, cà chua, cà rốt là những loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng vì có hàm lượng cao chất chống oxy hóa.

huyet-ap-cao-nen-an-gi

Ngoài rau xanh thì có thể bổ sung thêm ngũ cốc nguyên hạt và đậu nành. Bởi ngũ cốc là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều calo, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác như các chất chống oxy hóa, chất xơ. Ngũ cốc nguyên hạt chứa các hóa chất thực vật, có khả năng làm giảm nguy cơ gây ung thư buồng trứng.

Ăn uống ung thư buồng trứng nếu được quan tâm tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị và phòng ngừa tốt căn bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *