Ăn trầu ung thư

Tục ăn trầu hay nhuộm răng đã trở thành một trong những dấu ấn mang đậm bản sắc văn hóa Việt đi cùng với sen hồng, với nón lá và những tà áo dài tinh khôi. Văn hóa của người Việt từ nhiều đời vẫn được các thế hệ con cháu nối tiếp nhau giữ gìn và phát huy.

trau-ung-thu

Trong các gia đình tam đại đồng đường, nhất là ở các miền quê Bắc Trung Bộ, trên bàn uống nước hoặc gối đầu giường của những bà cụ, ông lão vẫn thấy có chiếc cối giã trầu nhỏ xinh. Không chỉ các cụ mới giữ thói quen này mà ngay cả lớp người trung niên, lớp người trẻ, đôi khi là vì tò mò, cảm thấy thú vị mà thử qua trầu để rồi ăn mãi cũng thành quen, thành nghiện như câu nói trêu cửa miệng của nhiều người.

Bạn đã bao giờ thử nếm một miếng trầu cánh phượng được xếp đặt rất tỷ mỷ?

Trầu trở thành một biểu tượng văn hóa, ăn trầu là một việc ý nghĩa và dường như vô hại. Tuy nhiên, vế sau của nhận định này mới đây đã không còn chính xác. Tổ chức y tế thế giới mới đây đã công bố một sự thật đáng ngạc nhiên liên quan đến trầu. Trầu không phải là vô hại mà ăn trầu ung thư .

Bạn sẽ chẳng thể nào nghĩ ăn trầu ung thư là điều có thật đúng không? Thế nhưng ăn trầu ung thư lại là có thật.

an-trau-ung-thu

Một cuộc khảo sát và nghiên cứu lớn được thực hiện bởi 22 chuyên gia tại 10 nước trên thế thới thuộc Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)- IARC xem xét hơn 800 nghiên cứu về các mối liên hệ giữa các yếu tố có khả năng gây ung thư với sức khỏe con người đã chỉ ra rằng trầu là một trong danh sách 116 thủ phạm gây ung thư. Chính xác thì trầu đứng thứ 23 trở đi trong Top danh sách được liệt kê. Đứng đầu bảng xếp hạng là các thủ phạm quen thuộc như: thuốc lá. Không chỉ ở trong bảng xếp hạng này, rất nhiều các kết quả từ các công trình nghiên cứu khác đều đồng tình rằng thuốc lá là thủ phạm chính gây nên nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng như là ung thư phổi – căn bệnh ung thư phổ biến hàng đầu và gây tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao trên toàn thế giới. Tiếp đến là đèn chiếu mạnh để quay phim, giường tắm trắng nhân tạo, hoạt động sản xuất nhôm, thạch tín trong nước uốn, khí thải, đồ gỗ mỹ thuật,…

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *