Ăn thịt ung thư có thật không?

Trong số các nguyên nhân gây ung thư thì yếu tố thực phẩm là một trong yếu tố nguy cơ gây ung thư được liệt kê top đầu.  Cuộc sống hiện đại, chất lượng bữa ăn của người dân được cải thiện rất nhiều so với thời kỳ đầu đất nước thực hiện công cuộc đổi mới, và càng tốt hơn nhiều nếu so với thời kỳ bao cấp – tem phiếu ngày xưa.

Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là chất lượng bữa ăn được cải thiện nhưng tình trạng sức khỏe của người dân trong cộng đồng lại gặp nhiều vấn đề hơn. Có nhiều căn bệnh mới phát sinh, tỷ lệ bệnh ung thư gia tăng nhanh. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

87.cao -huyet-ap-tranh-an-gi

Hãy thử về hỏi những người thân trong gia đình bạn cảm nhận của họ về vị thơm của cá, của thịt, của nhiều loại thực phẩm mà họ đã từng sử dụng qua cách đây 20 đến 30 năm trở về trước. Chắc chắn câu trả lời mà bạn nhận lại được sẽ là những phép so sánh như cá khi đó rất chắc, thịt rất thơm chứ không như cá bây giờ, bở và nhạt vì dùng cám quá nhiều; tương tự như vậy với các loại thực phẩm khác.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của vài người nội trợ thời hiện đại xem có khi nào họ ca thán hôm nay chẳng biết ăn gì không? …

Chất lượng của bữa ăn được cải thiện nhưng dường như chất lượng ấy chỉ là bề nổi: các món ăn được nhận định là có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn được đưa lên mâm cơm, số lượng các món ăn được nâng lên thỏa mãn nhu cầu của mỗi người. Thế nhưng, giá trị dinh dưỡng trong các món ăn mà cơ thể hấp thụ có khi lại không còn được như trước. Và những thứ mà cơ thể hấp thụ từ quá trình ăn uống thời nay còn có thể trở thành nguyên nhân khiến họ bị bệnh.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì

Đơn cử như ăn thịt ung thư. Bạn có tin ăn thịt ung thư?

Xin thưa ăn thịt ung thư là có thể nếu thịt đó được chế biến thành các món như hun khói, nướng hay chiên xù. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn thịt đỏ quá nhiều cũng làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư của bạn. Thịt đỏ là các loại thịt như: thịt lợn, thịt trâu, thịt bò,…

Không phải cứ ăn thịt là sẽ ung thư nhưng trong các trường hợp được liệt kê ở trên thì ăn thịt ung thư là hoàn toàn có cơ sở. Các bạn nên lưu ý vấn đề này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *