Ăn mì gây ung thư?

Nhịp sống hiện đại, quá nhanh với bộn bề công việc và các hoạt động xã hội khiến  quỹ thời gian cho các công việc đòi hỏi nhiều thì giờ như nấu ăn và làm việc nhà bị thu hẹp đi khá nhiều. Với việc nhà thì các dịch vụ dọn dẹp theo giờ thường là lựa chọn tối ưu còn với việc nấu nướng thì đã có giải pháp tình thế là ăn ngoài và các món ăn sẵn. Một trong những loại thực phẩm ăn nhanh phổ biến và thường có sẵn trong căn bếp của mỗi hộ gia đình là mỳ gói.

an-mi-ung-thu

Một bát mỳ thái lát vài miếng dưa chuột, vài miếng dò hoặc xúc xích,…luôn mang đến sự hài lòng cao độ cho những người đang bận rộn mà vẫn không quên lấp đầy chỗ trống dạ dày để có sức làm việc tiếp.

Hãy thử là một phép toán kiểm kê xem trong một tháng bạn tiêu dùng hết bao nhiêu gói mỳ? Nếu nhiều hơn con số 10 thì tôi khuyên bạn nên giảm bớt chúng đi. Bởi đồ ăn liền chưa bao giờ là tốt cho sức khỏe cả. Và mì tôm còn là một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm hàng đầu – bệnh ung thư thư.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn mì ung thư. Trong thành phần của mì tôm chủ yếu chỉ có bột và đạm thực vật. Giá trị dinh dưỡng ít ỏi như vậy sẽ làm hao mòn sức đề kháng của cơ thể. Nếu ăn mì dài ngày và kết hợp làm đêm thì thì ăn mì ung thư lại càng là yếu tố có thể xảy ra. Ban đêm là thời điểm tuyệt vời cho những đột biến về gen hình thành và ban đêm là thời điểm mà hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu.

Các nghiên cứu về vấn đề ăn mì ung thư chỉ rõ rằng sự độc hại của mì tôm thể hiện ở chỗ trogn thành của nó có chứa các loại hóa chất như: hóa chất tạo màu, chứa nhiều muối, chứa nhiều chất béo bão hòa,..đều là các chất làm gia tăng khả năng mắc ung thư cho người sử dụng chúng về lâu dài.

an-mi-ung-thu-1

Thêm vào nữa ăn mì tôm nhiều ngày sẽ khiến việc tiêu hóa khó khăn, gây nên tình trạng táo bón. Táo bón khiến cho phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng, cũng là một trong những yếu tố dẫn đến ung thư đại tràng.

Ăn mì gây ung thư là có thật và ăn mì còn có khả năng đưa đến nhiều căn bệnh khác do đó bạn nên cân nhắc về tần suất sử dụng loại thực phẩm này.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *