Cảnh giác với đau bụng ung thư dạ dày

Cũng tương tự như các loại ung thư khác, ung thư dạ dày có tính di căn. Di căn được hiểu đơn giản là sự lan truyền và xâm lấn của tế bào ung thư dạ dày từ vị trí phát sinh đầu tiên sang các vị trí khác.

Sự di căn trong ung thư dạ dày là dấu hiệu cảnh báo về mức độ phát triển của bệnh. Các tế bào ung thư di căn càng rộng thì bệnh càng gần chạm ngưỡng giai đoạn cuối. Khi bệnh di căn sang các cơ quan lân cận trong cơ thể, ngoài các biểu hiện vốn có của ung thư dạ dày thì sẽ có phát sinh thêm một số triệu chứng mới. Những triệu chứng mới là dấu hiệu để người bệnh phát hiện sự có mặt của khối u do di căn.

ung-thu-vom-hong

Ở một trường hợp cụ thể, người bệnh cần phải cảnh giác với đau bụng ung thư dạ dày. Chính xác hơn là bạn nên cảnh giác với chứng đầy bụng trở thành nỗi đau khó chịu và ám ảnh trong ung thư dạ dày. Bởi, triệu chứng đầy bụng mà xuất hiện lặp lại nhiều lần thì khả năng cao tế bào ung thư đã xâm lấn sang thực quản.

Thông thường, nguyên nhân của đầy bụng bắt nguồn từ rối loạn tiêu hóa. Ở thể nhẹ là vậy. Nhưng nếu đầy bụng xuất hiện dày đặc đi kèm với táo bón, tiêu chảy, chướng hơi, tiêu hóa kém, đại tiện ra phân có kèm chất nhầy, đau nhức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn thì cần phải nghĩ đến phương án đã có tế bào ung thư phát triển trong thực quản của người bệnh.

Ngoài các triệu chứng này, thì còn có thể khẳng định chắc chắn về sự có mặt của ung thư thực quản thông qua các dấu hiệu nhận biết sau:

+ Đại tiện phân đen, xuất hiện máu trong phân hoặc phân mỏng, hẹp so với bình thường, cơ thể gầy yếu, giảm cân không rõ lí do, suy nhược và mệt mỏi.

+ Cơ thể mệt mỏi, chán ăn.

Không chỉ cần cảnh giác với đau bụng ung thư dạ dày mà còn cần cảnh giác với ung thư dạ dày khi nó đi kèm với một hoặc một vài triệu chứng mới phát sinh. Lý do rất đơn giản, ung thư dạ dày có thể di căn sang rất nhiều các cơ quan lân cận với dạ dày chứ không chỉ với thực quản. Có thể là di căn sang gan, có thể là di căn sang phổi cũng có thể di căn sang lá lách. Do đó chỉ cảnh giác với đau bụng ung thư dạ dày thôi thì chưa đủ. Mọi dấu hiệu hay triệu chứng mới phát sinh trên cơ thể người bệnh đều cần được quan tâm và xem xét kịp thời, để hạn chế thấp nhất sự di căn của ung thư dạ dày.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *