Đau lưng khi bị ung thư

Bệnh đau lưng là một căn bệnh thường gặp, xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nhưng đối tượng dễ mắc ung thư nhất là những người làm những công việc mà tính chất đặc thù trong quá trình làm việc là phải ngồi nhiều như những nhân viên văn phòng, lái xe, phi công, giáo viên, thợ may,.. Đây là những đối tượng dễ mắc phải chứng bệnh đau lưng. Tuy nhiên, người đau lưng do va chạm, do nằm ngồi không đúng tư thế, do khiêng vác vật nặng thường xuyên, do ngủ sai tư thế,…khiến cho các dây chằng và mô mềm vùng lưng bị giãn do các cơn đau xuất hiện.

dau-lung-ung-thu

Các số liệu thống kê cho thấy có khoảng 80% trường hợp bị đau lưng lần đầu không rõ nguyên nhân, chỉ có 6 đến 8% trường hợp do bị lệch đĩa đệm cột sống. Có trên 50% bệnh nhân đau lưng khỏi nhanh trong khoảng thời gian 2 tuần, nhưng tỷ lệ tái phát khá cao ngay sau đó, cụ thể là sau một tháng trở nên; từ 5 đến 10% bệnh nhân ị đau vùng thắ lưng cấp chuyển thành mạn tính.

Liên quan đến nguyên nhân gây đau lưng, nhiều người sẽ không ngờ rằng ung thư là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng. Hay nói cách khác đau lưng ung thư là một triệu trứng của bệnh. Loại đau lưng ung thư ít gặp hơn nhưng lại là loại gây nhiều đáng ngại hơn. Bởi đau lưng ung thư là một cảnh báo về tình trạng tiến triển xấu của các tế bào ung thư. Khi đau lưng ung thư xảy ra nghĩa là các tế bào ung thư đã di căn vào xương sống, ung thư tủy sống. Khi di căn vào xương có nghĩa là mức độ di căn của ung thư lúc này là rất lớn. Có thể tại các cơ quan khác trong cơ thể cũng đã có sự tồn tại của các tế bào ung thư di căn. Bởi trong di căn ung thư thường thì chiều di căn bao giờ cũng là từ gần đến xa. Các tế bào ung thư di căn đến các vùng lân cận cạnh nơi tế bào ung thư nguyên phát khu trú rồi từ đó di căn đến những nơi xa hơn. Cột sống không phải là nơi di căn gần trong di căn ung thư.

thieu-mau-nao

Đối với trường hợp ung thư di căn, việc điều trị bằng phương pháp phẫu thuật là không thể. Vì lúc này mức độ lan rộng của các tế bào làm độ khó trong phẫu thuật gia tăng đến mức phương pháp này không đáp ứng thực hiện được. Giải pháp tình thế lúc này là tiến hành hóa trị hoặc xạ trị hoặc áp dụng cùng một lúc cả hai phương pháp này.

Một bệnh nhân ung thư cần phải cần trọng với triệu chứng đau lưng nếu nó diễn ra dai dẳng và rõ rệt.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *