Đau lưng ung thư buồng trứng

Theo định nghĩa được trích dẫn từ Bách khoa toàn thư mở, ung thư buồng trứng là một trong những loại ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở chị em phụ nữ. Khi bước vào đời sống tình dục bất cứ ai cũng có thể trở thành đối tượng của căn bệnh này. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng độ tuổi dễ mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ là từ sau 30 tuổi trở đi. Ở Hoa Kỳ, ung thư buồng trứng là loại ung thư cos tỷ suất cao hàng thứ hai sau ung thư cổ tử cung và là loại ung thư đường sinh dục gây tỷ lệ tử vong cao nhất cho phụ nữ nước này. Trên toàn thế giới, ung thư buồng trứng là loại ung thư đường sinh dục thường gặp thứ hai sau ung thư cổ tử cung và ung thư đường sinh dục gây tỷ lệ tử vong cao hàng đầu, chỉ xếp sau ung thư cổ tử cung.

ung-thu-buong-trung

Liên quan đến các triệu chứng hay dấu hiệu của ung thư buồng trứng, có hai hóm triệu chứng mà những người quan tâm đến ung thư buồng trứng cần phải biết, đó là nhóm các triệu chứng là dấu hiệu nhận biết bệnh và nhóm triệu chứng cảnh báo mức độ trở nặng nhanh của bệnh. Cụ thể:

Ở nhóm thứ nhất, nhóm các triệu chứng nhận biết sớm ung thư buồng trứng, theo các chuyên gia thì có 6 triệu chứng điển hình:

1, Cảm giác khó chịu ở bụng,

2, Đau bụng, đầy bụng hay bụng trướng

Đây là những dấu hiệu điển hình nhất của ung thư buồng trứng.

2, Chân sưng phù

3, Chảy máu âm đạo

4, Hay đi tiểu dắt

5, Chán ăn, người mệt mỏi

6, Tiết dịch nhầy bất thường

Ở nhóm thứ hai – nhóm các triệu chứng cho thấy mức độ phát triển nhanh của các tế bào ung thư cần chú ý triệu chứng đau lưng ung thư buồng trứng. Tại sao lại phải chú ý đến đau lưng ung thư buồng trứng?

dau-lung-ung-thu

Lý do dễ hiểu là triệu chứng này chứng tỏ các tế bào ung thư buồng trứng đã di căn ra xa đến các cơ quan khác trong đó có cột sống, tủy xương. Chính vì di căn vào những nơi như thế này mà tình trạng đau lưng mới xuất hiện.

Đau lưng ung thư buồng trứng là một tin rất không mong muốn đối với những bệnh nhân đang cố gắng chiến đấu từng ngày với căn bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *