Ung thư âm đạo

Ung thư âm đạo là một loại ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ.

Ở vào thời kỳ đầu, ung thư âm đạo dấu triệu chứng, hầu như không biểu hiện bất cứ một dấu hiệu nhận biết nào ra bên ngoài nên gây rất nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán bệnh. Chỉ đến khi bệnh phát triển thì các triệu chứng mới dần lộ rõ. Do đó, trong phòng và điều trị ung thư âm đạo việc phát hiện kịp thời bệnh là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định thành công trong điều trị sau đó.

Các triệu chứng của ung thư âm đạo

Tiết dịch âm đạo: bình thường hiện tượng âm đạo tiết dịch vẫn hay thường xảy ra ở nữ giới, ví dụ như khi gần đến tháng sẽ có nhiều bạn thấy huyết trắng xuất hiện nhiều. Do đó, bình thường hiện tượng tiết dịch âm đạo không hẳn là dấu hiệu nguy hiểm, gây nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi dịch âm đạo tiết ra thất thường, có mùi hôi khó chịu, khô màu máu hoặc xen lẫn với máu thì đó là những triệu chứng cánh báo của ung thư âm đạo mà bạn không thể không quan tâm.

chan-doan-ung-thu-am-ho

Chảy máu âm đạo bất thường: Nếu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi mãn kinh mà thấy xuất hiện dấu hiệu này thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay. Dù có đôi khi chảy máu sau khi quan hệ và sau thời kỳ mãn kinh lại là nguyên nhân của các bệnh phụ khoa khác.

Thay đổi thói quen đi tiểu: Thói quen đi tiểu bị đảo lộn cũng có thể trở thành một dấu hiệu để nhận biết ung thư âm đạo. Nếu bạn nhận thấy mình đi tiểu nhiều hơn bình thường thì nên quan sát và tìm ra nguyên nhân của nó. Nếu là do uống nước nhiều, do uống đồ uống có caffein hoặc do nhiễm trùng đường tiểu thì không sao nhưng nếu tất cả các nguyên nhân này đều bị loại bỏ thì rất có khả năng cao đây là dấu hiệu của ung thư âm đạo.

Dung-phot-lo-nhung-dau-hieu-ung-thu-am-dao-sau-day-2

Một số triệu chứng khác như:

+ Đau ở vùng xương chậu

+ Rối loạn đường tiêu hóa

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *