Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ

Ung thư âm hộ cũng là một trong những loại ung thư có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe cũng như chất lượng của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ung thư âm hộ vẫn có thể điều trị, nếu được phát hiện sớm.

Các phương pháp điều trị ung thư âm hộ tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh. Tuy nhiên, trong điều trị ung thư âm hộ phương pháp tiêu chuẩn vẫn là phẫu thuât. Hầu hết các bệnh nhân bị ung thư âm hộ giai đoạn III và IV đều được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp với chiếu xạ ngoài bổ sung. Các chiến lược điều trị mới hơn kết hợp các lợi thế có thể của phẫu thuật chiếu xạ và hóa chất đồng thời điều chỉnh phương pháp điều trị phù hợp với mức độ bệnh theo lâm sàng và theo giải phẫu bệnh.

Dung-phot-lo-nhung-dau-hieu-ung-thu-am-dao-sau-day-2

Các bác sĩ sẽ xem xét đưa các bệnh nhân có bệnh ở giai đoạn III và IV vào thử nghiệm lâm sàng đánh giá các phương pháp điều trị bổ trợ cho phẫu thuật chuẩn dưới đây: chất nhạy cảm phóng xạ, hóa chất trong thử nghiệm giai đoạn II và nghiên cứu các phương pháo điều trị kết hợp. Hội chứng ung thư phụ khoa đang nghiên cứu tính khả thi của hóa trị liệu tiền phẫu thuật kết hợp với chiếu xạ làm phương pháp điều trị bổ trợ mới cho ung thư âm hộ giai đoạn muộn.

Cụ thể:

Với ung thư âm hộ giai đoạn 0:

Thủ thuật cắt bỏ âm hộ đơn giản cho tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100% nhưng hiếm khi được chỉ định. Điều này có liên quan đến yếu tố tâm lý và liên quan đến cuộc sống hôn nhân sau đó của bệnh nhân. Các phương pháp phẫu thuật khác giới hạn hơn, mang lại kết quả tương đương và ít gây biến dạng hơn. Khối u tân tạo trong biểu mô âm hộ ở các vùng không có lông che phủ có thể được coi là biểu mô, tuy nhiên, những khối u như vây ở vùng có lông che phủ thường liên quan đến nang lông – tuyến bã nhờn và đòi hỏi phải đươc loại bỏ hoặc phẫu thuật sâu hơn. Với bất cứ thủ thuật can thiệp nào thì môt số lượng lớn bệnh nhân vẫn bị tái phát ở các vị trí thường gặp như vùng da quanh hậu môn, vùng trước xương cùng và nắp âm vật.

ung-thu-am-ho

Các lựa chọn điều trị tiêu chuẩn gồm:

+ Phẫu thuật cắt rộng tại chỗ hoặc chiếu tia lazer hoặc kết hợp cả hai phương pháp trên

+ Thủ thuật cắt bỏ âm hộ kết hợp với ghép da hoặc không ghép da

+ Dùng kèm fluorouracil 5% ( tỉ lệ áp đáp ứng là 50 đến 60%)

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *