Ung thư amidan có chữa được không?

Ung thư amidan có chữa được không cũng là một trong những câu hỏi rất được quan tâm có liên quan đến ung thư amidan. Ung thư amidan có chữa được không còn tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Nếu được chẩn đoán sớm thì ung thư amidan vẫn có thể được điều trị thành công.

795388

Phương pháp chẩn đoán ung thư amidan được xác định, gồm có chẩn đoán bằng các triệu chứng lâm sàng. Các bác sỹ có thể dễ dàng chẩn đoán ung thư amidan bằng các dụng cụ thăm khám thông thường như bằng các đèn khám tai mũi họng. Bằng các đèn khám tai mũi họng các bác sỹ có thể nhìn trực tiếp các tổn thương amidan, để từ đó đối chiếu chúng với các dấu hiệu nhận biết bệnh. Nếu trong quá trình tham khám phát hiện hiện tượng chồi, sùi kèm theo các ổ loét, khi sờ nhẹ thấy sùi cứng và có thể gây chảy máu thì các bác sỹ sẽ dinh thiết lấy một mẫu mô để có kết quả mô học chính xác làm căn cứ điều trị bệnh.

Điều trị ung thư amidan

Có nhiều cách điều trị ung thư amidan như phẫu thuật, xạ trị liệu hay hóa trị liệu

Đối với các bệnh nhân ung thư amidan giai đoạn sớm thì có thể lựa chọn một trong hai cách là phẫu thuật hoặc xạ trị liệu. Hai cách này có hiệu quả tương đương nhau. Ở giai đoạn muộn hơn thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn và cần kết hợp nhiều phương pháp cùng một lúc.

ung-thu-amidan-

Cụ thể, với phương pháp phẫu thuật, các bác sỹ phẫu thuật sẽ tiến hành cắt bỏ toàn bộ phần tổn thương amidan và hố amidan đồng thời có thể nạo hạch cổ q bên hoặc 2 bên sau đó nếu phẫu thuật chưa an toàn hoặc hạch cổ dương tính có thể kết hợp với xạ trị sau mổ.

Hóa trị trong thường được kết hợp với phẫu thuật chứ tí khi điều trị một mình riêng lẻ. Bác sỹ có thể lựa chọn xạ trị liệu trước rồi mới phẫu thuật hoặc ngược lại.

Trong trường hợp ung thư amidan ở vào giai đoạn cuối thì việc trả lời câu hỏi: ung thư amidan có chữa được không dường như là một việc khó khăn với người thầy thuốc. Bởi lúc này, gần như mọi biện pháp điều trị đã không còn hiệu quả.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.ung-thu-amidan-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *