Ung thư amidan có chết không?

“Ung thư amidan có chết không?” là câu hỏi hay được đề cập khi nhắc đến ung thư amidan. Lý dó cũng dễ hiểu khi mà ung thư amidan mới chỉ trở nên phổ biến gần đây trong cộng đồng. Trước đây ung thư amidan là một trong những loại ung thư khá hiếm gặp. Tuy nhiên, thời gian gần đây sự gia tăng số lượng người mắc bệnh khiến người ta biết nhiều và cũng quan tâm nhiều hơn đến ung thư amidan.

ung-thu-amindan

Vậy, ung thư amidan có chết không?

Cũng giống như các loại ung thư khác, việc người mắc bệnh ung thư amidan có chết không thì còn tùy thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh. Nếu là ung thư amidan giai đoạn cuối thì cơ hội sống xót quá 5 năm gần như là không còn, khi mà mọi phương pháp điều trị đều trở nên vô nghĩa.

Còn nếu là ung thư amidan giai đoạn đầu được phát hiện sớm thì vẫn có cơ hội điều trị bệnh thành công.

Nói chung trong điều trị ung thư amidan, việc chẩn đoán sớm bệnh có ý nghĩa vô cùng lớn.

Các triệu chứng của bệnh ung thư amidan

Ung thư amidan có các triệu chứng nhận biết bệnh dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác như:

+ Khạc ra máu: Bệnh nhân hơi khạc nhẹ hoặc ho ra máu nhưng sau đó tự cầm. Khạc ra máu thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của ung thư.

+ Nuốt vướng: bệnh nhân khi nuốt hoặc khi ăn uống có cảm giác như có cái gì đó vướng mắc bên trong họng. Triệu chứng này thường có ở giai đoạn sớm khi khối u còn nhỏ. Nếu nó phát triển lớn hơn bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khi nuốt giống như là khi mắc xương cá. Nuốt có thể đau 1 bên hoặc lan sang tai cùng bên.

ung-thu-amidan-

+ Nổi hạch: kích thước khối hạch bằng ngón tay cái, có thể di động qua lại bên cổ. Đây là triệu chứng thường gặp ở ung thư amidan

Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân có thể thấy cứng hàm, há miệng hạn chế hoặc không há miệng được, muộn hơn nữa bệnh nhân sẽ bị xuất huyết ồ ạt hoặc khối u lớn lan xuống bít đường thở gây khó thở.

Khi khối u di căn thì bênh nhân sẽ bị ho kéo dài, đau lưng, đau xương và nhức toàn thân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *