Điều trị ung thư amidan giai đoạn cuối

Ung thư amidan là một trong những căn bệnh đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn. Bởi trong những năm gần đây tỉ lệ mắc ung thư amidan trong cộng đồng đang gia tăng nhanh chóng.

ung-thu-amindan

Cũng giống như một số loại ung thư nguy hiểm khác, ung thư amidan là một căn bệnh giấu triệu chứng. Ở những giai đoạn sớm, hầu như không có bất kỳ một triệu chứng nào của bệnh được biểu hiện ra bên ngoài. Các tế bào ung thư phát triển một cách âm thầm, mà người bệnh không hề hay biết. Chỉ đến khi khối u phát triển mạnh thì các triệu chứng mới dần được bộc lộ.

Việc phát hiện bệnh muộn gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị, đặc biệt là trường hợp ung thư amidan giai đoạn cuối. Điều trị ung thư amidan giai đoạn cuối vốn là một cuộc chiến không cân sức. Và hiển nhiên bên yếu thế hơn là bản thân người bệnh và người điều trị.

Điều trị ung thư amidan giai đoạn cuối sẽ áp dụng phối hợp hai phương pháp là phẫu thuật và xạ trị liệu. Bác sỹ có thể lựa chọn phẫu thuật trước rồi tiến hành xạ trị hoặc tiến hành xạ trị rồi mới phẫu thuật. Hiện nay đang có một phương pháp mới được rất nhiều người thầy thuốc lựa chọn đó là hóa xạ trị đồng thời. Đây cũng được coi là một phát minh tiến bộ làm tăng hiệu quả trong điều trị ung thư amidan giai đoạn cuối.

ung-thu-am-ho

Phẫu thuật sẽ lấy toàn bộ các tổn thương amidn và hố amidan đồng thời có thể nọa hạch cổ 1 bên hoặc 2 bên sau đó nếu phẫu thuật chưa an toàn hoặc hạch cổ dương tính có thể kết hợp xạ trị sau khi mổ.

Tỉ lệ thành công của sự kết hợp các phương pháp trên ở những giai đoạn sớm thường là rất cao ( tỉ lệ bệnh nhân sống được trên 5 năm là 100%). Tuy nhiên ở ung thư amidan giai đoạn cuối thì không được như vậy. Mức độ tiến triển bệnh càng nặng, càng về những giai đoạn sau thì tỉ lệ điều trị thành công sẽ càng bị thu hẹp về phần trăm. Ở bệnh nhân ung thư amidan giai đoạn cuối tỉ lệ thành công của các phương pháp điều trị giảm xuống còn 25%.

Nói như vậy để thấy trong điều trị ung thư aimdan, việc chẩn đoán sớm bệnh là một việc vô cùng ý nghĩa đối với bệnh nhân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *