Trẻ em ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại có thể xảy đến với bất cứ ai không phân biệt đó người đó sống ở miền khí hậu hay địa hình nào, không phân biệt người đó thuộc giới tính nam, nữ hay giới tính thứ ba, không phân biệt tuổi tác và càng không phân biệt đó là người già hay trẻ nhỏ. Ở độ tuổi nào, việc mắc bệnh ung thư cũng trở thành một áp lực tâm lý đối với bản thân người bệnh và gia đình. Tuy nhiên áp lực này ở những người trẻ tuổi và đặc biệt là trẻ nhỏ là lớn hơn nhiều. Ở độ tuổi tràn đầy sức sống, tràn đầy những ước mơ, nguyện vọng, thì căn bệnh nang y đến và gần như phá tan tất cả. Trẻ em ung thư không phải là trường hợp hiếm. Trẻ em ung thư buộc phải từ bỏ cuộc sống khi mà các em còn chưa thực sự bước vào cuộc sống không phải là không có. Thậm chí điều này còn đang gia tăng mỗi ngày.

ung-thu-mau(1)

Đối với căn bệnh ung thư việc phát hiện sớm bệnh ngay từ giai đoạn đầu là một điều vô cùng ý nghĩa. Ung thư giai đoạn đầu đa phần có thể phẫu thuật, mà phẫu thuật là phương pháp điều trị được cho là hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tương tự như thế trẻ em ung thư nếu được phát hiện càng sớm thì lại càng tốt.

Vậy, ở trẻ em ung thư các dấu hiệu để phát hiện bệnh là gì?

Nhìn chung bệnh ác tính ở trẻ em thường rất khó phát hiện bởi các triệu chứng của bệnh thường bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường. Do đó, cách tốt nhất để sớm phát hiện bệnh là bố mẹ nên cho các bé đi khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Và chú trọng hơn nữa các dấu hiệu bất thường trên cơ thể bé như:

+ Sự xuất hiện của các vết bầm tím, sưng tấy, các khối bất thường trên cơ thể trẻ trong nhiều ngày

+ Dấu hiệu suy nhược cơ thể, mệt mỏi, xanh xao mà không giải thích được

trieu-chung-benh-mat-ngu-la-gi1

+ Dấu hiệu rất dễ bầm tím khi bị va đập

+ Thường xuyên đau tại một vị trí trên cơ thể

+ Giảm cân đột ngột

+ Sốt không rõ nguyên nhân

+ Nhức đầu, nôn ói

+ Đi khập khiễng

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *