Trẻ em cũng bị ung thư máu

Trẻ em ung thư máu là một cách goi khác của bệnh ung thư máu hay còn goi là bệnh bạch cầu ở trẻ em. Bệnh ung thư máu ở trẻ em là một loại bệnh ung thư tế bào trắng. Các tế bào bạch cầu bất thường hình thành trong tủy xương, chúng nhanh chóng đi qua máu và lấn vào các tế bào khỏe mạnh. Điều này làm gia tăng cơ hội bị nhiễm trùng của cơ thể và các vấn đề khác. Tuy nhiên, một tín hiệu đáng mừng là bệnh bạch cầu ở trẻ em và thanh thiếu niên có nhiều khả năng điều trị thành công.

Các triệu chứng biểu hiện ở trẻ em ung thư máu

+ Ho

+ Khó thở

+ Nhiễm trùng và sốt

+ Dễ chảy máu hoặc bầm tím

+ Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, da nhợt nhạt

ung-thu-mau(1)

Đây được coi là những triệu chứng điển hình nhất của bệnh ung thư máu ở trẻ em, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như:

+ Giảm cân, chán ăn

+ Sưng trên xương đòn

+ Sưng ở vùng bụng, mặt, cánh tay, nách, hai bên cổ, hoặc ở háng

+ Đau xương hoặc đau khớp

+ Phát ban

+ Ói mửa

+ Đau đầu, động kinh, các vấn đề cân bằng hoặc tầm nhìn bất thường

Các loại bệnh ung thư máu ở trẻ nhỏ

Hầu như tất cả các trường hợp trẻ ung thư máu được phát hiện là trường hợp cấp tính, có nghĩa là bệnh phát triển một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nhỏ vấn có thể xảy ra hiện tượng mãn tính và phát triển chậm.

Các loại bệnh ung thư máu ở trẻ em gồm:

+ Bệnh bạch cầu lympho cấp tính

+ Bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính

+ Bệnh bạch cầu dòng hỗn hợp

+ Bệnh bạch cầu tủy xương mãn tính

+ Bệnh bạch cầu lympho mãn tính

+ Bệnh bạch cầu myelomonocytic ở thiếu niên.

trieu-chung-benh-mat-ngu-la-gi1

Điều trị bệnh ung thư máu ở trẻ em

Một tín hiệu đáng mừng là tỷ lệ sống đối với các bệnh nhân ung thư máu thuộc lứa tuổi thấp đang tăng dần lên theo thời gian. Các bệnh ung thư ở trẻ em có xu hướng đáp ứng với điều trị tốt hơn so với ở người lớn. Đối với trẻ em ung thư máu hóa trị là phương pháp điều trị chính. Các bệnh nhân được cho uống thuốc qua đường miệng hoặc hoặc được tiêm vào tĩnh mạch hoặc dịch não tủy. Để ngăn tái phát các tế báo ung thư thứ phát, trẻ sẽ được duy trì điều trị theo chu kỳ khoảng 2 đến 3 năm một lần.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *