Omega3 chống ung thư

Omega 3 vẫn luôn được biết đến là một loại axit béo có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Omega 3 có tác dụng  tốt trong việc hỗ trợ điều trị hiệu quả một số bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp, huyết áp, béo phì,…Ngoài những tác dụng này, omega 3 còn có một công dụng rất tốt khác mà không phải ai cũng biết đến. Đó là công dụng trong việc phòng chống bệnh ung thư – một trong những căn bệnh nguy hiểm, gây tỷ lệ tử vong hàng đầu trên thế giới hiện nay. Omega 3 cung cấp những dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân ung thư để họ có sức đề kháng tốt trong việc chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư và theo đuổi các đợt trị liệu rất vất vả nếu phương án phẫu thuật trở nên bất khả thi.

Omega 3 text, brown linseed

Như đã đề cập ở trên omega 3 là một loại axit béo. Tất nhiên không phải cứ là axit béo thì sẽ đều tốt cho cơ thể, nhưng với omega 3 thì trường hợp không tốt sẽ không xảy ra. Nó là một loại axit béo rất cần thiết cho nhiều chức năng sinh lý bao gồm cả khả năng hấp thụ canxi và các khoáng chất khác vào các tế bào, sự co giãn của cơ bắp và chức năng đông máu, cũng như sự điều tiết của các men tiêu hóa và nội tiết tố. Axit béo omega 3 cũng đóng một vai trò nhất định trong sự phân chia tế bào và tăng trưởng. Ngoài ra, nó còn có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư. Khả năng omega 3 chống ung thư là hoàn toàn có thật.

omega17_750

Omega 3 là một loại axit béo thiết yếu trong cơ thể nhưng cơ thể lại không thể tự sản sinh ra chúng. Vì lý do này nên chúng ta cần tập thói quen hình thành một chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung omega 3. Chúng ta thường biết đến omega 3 với các tên gọi thông thường là dầu cá, các thực phẩm bổ sung dầu cá và dầu gan cá tuyết. Nhưng lời khuyên của các bác sỹ là thay vì dùng các sản phẩm thực phẩm chức năng quá nhiều thì chúng ta có thể cân đối việc bổ sung omega 3 bằng cách tăng cường hấp thụ các loại thức ăn giàu omega 3 như các loại cá khoảng 3 lần trên một tuần.

Dù sao thì những thực phẩm tự nhiên cũng cho công dụng tốt hơn so với các thực phẩm chức năng được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *