Ở người ung thư di căn là hiện tượng như thế nào?

Khi tìm hiểu về ung thư có rất nhiều những người thắc mắc về trường hợp di căn. Vậy ở người ung thư di căn là hiện tượng như thế nào, bài viết hôm nay sẽ cùng chia sẻ với độc giả những thông tin súc tích nhất, để mỗi người đều biết và hiểu rõ hơn về di căn ung thư.

ung-thu-gan- (1)

Di căn là một quy luật tất yếu trong sự phát triển của tế bào ung thư. Đa số các loại ung thư đều mang đặc điểm chung là giấu triệu chứng ở thời kỳ đầu, do đó đến khi phát hiện ra bệnh thì sự di căn đã bộc lộ rõ nét.

Các cấp độ trong di căn

Ở người ung thư di căn là hiện tượng bắt đầu ngay từ những giai đoạn đầu trong quá trình phát triển của tế bào ung thư. Chỉ có điều mức độ di căn là hẹp hay rộng mà thôi. Nếu ở cấp độ hẹp thì các tế bào ung thư mới chỉ di căn sang các hạch bạch huyết. Ở cấp độ rộng thì nó di căn sang các cơ quan lân cận cơ quan mà có tế bào ung thư nguyên phát khu trú. Rộng hơn nữa, các tế bào ung thư có thể di căn ra xa đến các cơ quan cách xa cơ quan chứa khối u nguyên phát ban đầu.

dau-lưng

Các cấp độ di căn trong di căn ung thư lại quyết định tính chất nguy hiểm và đánh giá mức độ hiệu quả trong điều trị căn bệnh. Nếu di căn ung thư ở mức độ thấp thì cơ hội chữa trị tốt căn bệnh cho người bệnh là khá cao, nhìn chung là có triển vọng. Nhưng nếu mức độ di căn lớn – ung thư di căn ở vào giai đoạn cuối thì lúc này, điều trị chỉ nhằm mục đích giảm đau đớn và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Ung thư di căn giai đoạn cuối luôn là một đòn chí mạng, giết chết hi vọng mong manh cuối cùng của những bệnh nhân kém may mắn. Khoa học hiện đại vẫn đang nỗ lực tìm ra các giải pháp để điều trị ung thư hiệu quả, ngay cả khi nó đã ở vào giai đoạn cuối. Nhưng sự nỗ lực này hiện tại vẫn đang tiếp diễn chứ chưa có một kết quả cụ thể nào cả. Những người bệnh phải đối mặt với di căn ung thư  vẫn cần cố gắng nỗ lực chống chọi lại sự phát triển xa hơn nữa của các tế bào ung thư và chờ một cơ hội bất ngờ.

Chưa ai biết ngày ấy là bao giờ? Có thể rất gần hoặc cũng có thể lâu hơn nữa. Tuy nhiên, vẫn có một cách khác để ung thư di căn hay ung thư không còn là vấn đề đe dọa sức khỏe cộng động nữa đó là làm tốt công tác phòng bệnh, từ chính những nguyên nhân gây bệnh. So với điều trị thì phòng chống luôn là một giải pháp tối ưu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *