Ô nhiễm không khí gây ung thư

Không chỉ có thức ăn chúng ta đang ăn, nguồn nước chúng ta đang uống là những tác nhân gây ra ung thư – căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với tỷ lệ người mắc và người tử vong cao bậc nhất trên thế giới mà còn có một tác nhân khác luôn hiện hữu thường trực trong từng giây từng phút xung quanh chúng ta, thiếu nó sự sống không tồn tại, đó là không khí có khả năng gây ung thư.

Bạn tin ô nhiễm không khí gây ung thư chứ?

Tôi nghĩ là bạn sẽ trả lời là có. Bởi không chỉ có một mình bạn, ngay cả tôi và rất nhiều người khác cũng sẽ phản xạ nhanh với câu hỏi này khi mà những thông tin chúng ta cập nhật hàng ngày, hàng giờ đã nói rõ cho chúng ta rất nhiều về vấn đề này.

o-mhiem-khong-khi

Bác sĩ Kurt Strif, người đứng đầu cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) có trụ sở tại Pháp cho biết: “không khí mà chúng ta đang hít thở là một hỗn hợp các chất gây ung thư. Mặc dù chúng ta từ lâu đã biết ô nhiễm không khí không chỉ là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung mà còn là nguyên nhân môi trường hàng đầu dẫn đến những tử vong do ung thư.

Ô nhiễm không khí gây ung thư là vấn đề hiện hữu ở mọi quốc gia và vùng lãnh thổ. Không có một nước nào trên thế giới dám khẳng định bầu không khí mà các công dân của họ hít thở hàng ngày là một bầu không khí hoàn toàn trong sạch và không tồn tại những yếu tố nguy hại đến sức khỏe con người. Theo số liệu thống kê của chính phủ Trung Quốc, số ca bị phát hiện ung thư phổi tại thành phố Bắc Kinh đã tăng lên hơn 50% trong thời gian gần đây. Giới chức Y tế Trung Quốc xác định ô nhiễm không khí là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Không chỉ ở Trung Quốc, tại các quốc gia khác như Ấn Độ ô nhiễm không khí cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư phổi.

ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi

Ngoài ung thư phổi, ô nhiễm không khí còn là nguyên nhân của các loại ung thư khác như ung thư bàng quang. Bạn có ngạc nhiên không khi biết rằng ô nhiễm không khí lại là nguyên nhân dẫn đến ung thư bàng quang?

Điều này không hề ngạc nhiên chút nào vì ung thư bàng quang cũng liên quan đến thuốc lá. Một số chất trong thuốc lá gây ung thư được tìm thấy trong môi trường không khí bị ô nhiễm. Thậm chí một số loại ung thư khác như ung thư ở trẻ em hay ung thư vú ở phụ nữ cũng có một số trường hợp là do ô nhiễm không khí.

Thực trạng về ô nhiễm không khí gây ung thư là một vấn đề nan giải đòi hỏi cần có sự quan tâm của cả cộng đồng, xét trên phạm vi rộng toàn cầu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *