Mách bạn 2 bài thuốc đông y chữa ung thư phổi

Ung thư phổi đứng đầu bảng danh sách các loại ung thư phổ biến và có tỷ lệ người tử vong cao nhất trên toàn thế giới. Nguyên nhân chính của căn bệnh ung thư nguy hiểm này được xác định là do tác hại của thuốc lá.

Hiện nay trong điều trị ung thư phổi, các bài thuốc đông y chữa ung thư phổi thường hay được các bác sỹ đưa vào kết hợp cùng với quá trình trị liệu để làm tăng hiệu quả của quá trình trị liệu, loại bỏ đi những tác dụng phụ do các quá trình hóa trị liệu và hóa trị liệu gây nên.

ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi

Hai bài viết được giới thiệu trong bài viết có chủ đề: Mách bạn 2 bài thuốc đông y chữa ung thư phổi ngay sau đây cũng thuộc Top các bài thuốc đông y được những bác sỹ điều trị ung thư phổi sử dụng mà bạn có thể tham khảo.

Mỗi bài viết sẽ giới thiệu kèm các triệu chứng của bệnh để bệnh nhân ung thư phổi có thể đối chiếu, so sánh với các triệu chứng biểu hiện trên cơ thể mình, từ đó lựa chọn bài thuốc hợp lý nhất với mình.

Bài thuốc thứ nhất

Áp dụng cho bệnh nhân ung thư phổi với các triệu chứng như người nôn nao khó chịu, nôn ra đờm, có lẫn máu, ngực đau khó chịu, khi hoạt động thì có khí suyễn. Sắc mặt người bệnh đỏ gay, chất lưỡi tím thâm, rêu lưỡi trắng, thiếu nhuận,  miệng nhạt, họng khô.

dong-y-chua-ung-thu

Bài thuốc gồm các vị: Tốn đông 12g, thanh bì 12g, kim ngân hoa 20g, lô căn 30g, thiên hoa phấn 9g, đình lịch tử 15g, bạch hoa xà 30g, ý nhân 15g, qua lâu 15g, ngu tinh thảo 15g.

Bài thuốc thứ hai:

Áp dụng cho các bệnh nhân ung thư phổi mà tế bào ung thư có dạng vẩy cá, bệnh nhân bị đau đầu, mắt phải bị phúc thị dần dần nhìn vật mờ đi không rõ, môi và da đầu tê cứng, sức nắm của hai tay giảm yếu dần, lưỡi mỏng, chất lưỡi đỏ.

Bài thuốc gồm các vị: mạch đông 9g, sơn hải loa 30g, khổ sâm 15g, hạ khô thảo 15g, khổ sâm 15g, nam sa sâm 15g, bách bộ 12g, sinh dĩ nhân 30g, đình lịch tử 30g, hải tảo 12g, thiên long phiến 5g, ngân hoa 30g, bạch chỉ 15g, mẫu lệ 30g, bắc sa sâm 15g, cát cánh 9g, thiên đông 9g, ngư tinh thảo 30g, bát nguyệt trát 15g, qua lâu 30g, bạch sắc đằng 30g.

Hai bài thuốc đông y chữa ung thư phổi hi vọng sẽ giúp ích cho những  bạn đọc quan tâm.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *