Gừng chống ung thư

Những năm gần đây tốc độ gia tăng các căn bệnh ung thư khiến sự quan tâm của cộng đồng, các nhà khoa học và các chuyên gia y tế cho chúng nhiều lên hơn bao giờ hết. Mọi người chú ý theo dõi các số liệu thống kê về tỷ lệ ung thư, đồng thời cũng chăm cập nhật các thông tin quan trọng và bổ ích về phòng ngừa ung thư hơn để có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình mình.

images1064911_tra_gung

Các nhà khoa học luôn nỗ lực nghiên cứu thêm về các phương pháp mới có thể điều trị ung thư thành công hơn các phương pháp hiện hành. Họ cũng tiến hành nghiên cứu về tiềm năng của các loại thực phẩm trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một nghiên cứu mới đây cho thấy một phát hiện mới trên củ gừng: gừng chống ung thư.

Gừng chống ung thư là kết quả nghiên cứu được nhiều nhà khoa học xác thực. Trong thành phần của gừng có chứa hoạt chất ginnerol và xing gerone có khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa các u bướu có mầm mống ung thư hình thành cơ chế nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Một thí nghiệm trên những con chuột mang khối u đã phần nào khắng định hơn giả thiết ban đầu: gừng chống ung thư. Theo thí nghiệm này thì gừng có thể giết chết tế bào ung thư theo hai cách khác nhau: đầu tiên các hoạt chất có trong gừng làm cho các tế bào ung thư tự phá hủy nhưng lại không tác động đến các tế bào khỏe mạnh khác. Cơ chế này được đặt tên là apoptosis – tế bào tự tử. Cách thứ hai được đặt tên khoa học là autophagy – tế bào tự tiêu hóa, theo cách này thì gừng thúc đẩy các tế bào ung thư tự hủy diệt.

muoi-gung

Ngoài thí nghiệm được nhắc đến ở trên, còn có gần 17 thí nghiệm nghiên cứu khác trên động vật và trên cả con người cho thấy gừng không chỉ làm thu hẹp lại các khối u mà còn để ngăn ngừa và làm giảm sự di căn của các tế bào ung thư đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Gừng chống ung thư là một trong những phát hiện tuyệt vời. Trong cuộc sống thường nhật, không khó để bạn tìm được gừng và sử dụng hàng ngày. Gừng có thể được dùng để pha nước uống và nếu không muốn nước gừng pha sẵn thì bạn có thể sử dụng các món ăn có gia vị gừng đi kèm. Chẳng hạn như một bát canh bí có thêm chút gừng đập dập chẳng hạn. Với thời tiết nóng bức thế này thì các món canh thanh đạm luôn là sự lựa chọn số 1 cho mọi gia đình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *