Những điều cần biết về khối u ung thư gan

Gan là cơn quan đảm nhiệm chức năng thanh lọc độc tố, là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể người và đồng thời cũng là cơ quan quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn và dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau. Một trong những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến gan mà khi đề cập ít ai lại bỏ qua đó là ung thư gan.

ung-thu-gan- (1)

Ung thư gan thời kỳ đầu thường rất khó nhận biết. Lúc này khối u ung thư gan thường phát triển môt cách âm thầm và chỉ đến khi nó đã phát triển lớn thì các triệu chứng rõ rệt mới xuất hiện. Các triệu chứng này là dấu hiệu cảnh báo ung thư gan đã bước vào giai đoạn nguy hiểm.

Nếu không phát hiện ra khối u ung thư gan kịp thời thì khả năng tử vong ở người bệnh là rất cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ thời điểm tử vong của bệnh nhân ung thư gan khi mà khối u ung thư gan không được kịp thời phát hiện, theo đó bệnh nhân sẽ chết nếu sau 3 đến 6 tháng mà tình trạng bệnh không được phát hiện và ngăn chặn sự phát triển.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư gan được tổng hợp gồm:

+ Cảm thấy đau tức vùng hạ xườn phải những không đáng kể. Cơn đau không dồn dập mà đến từng lúc.

+ Xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhẹ như ăn không ngon miệng, hoặc lượng ăn giảm sút, khó tiêu, đi đại tiện khó khăn.

+ Cơ thể suy nhược và mệt mỏi, có khi bị sốt nhẹ nhưng rồi lại tự khỏi trước khi cần đến sự  can thiệp của thuốc, cơ thể giảm cân từ 1 đến 2 kg mỗi tháng.

trieu-chung-ung-thu-gan-bie-chung-thanh-benh-khac

+ Phát hiện ở vùng hạ sườn phải có dấu hiệu bất thường, hoặc có thể sẽ phát hiện điều bất thường khi đi khám sức khỏe định kỳ qua siêu âm. Sự bất thường đó chính là do có sự xuất hiện của khối u ung thư gan trong cơ thể.

Khi khối u phát triển thì các triệu chứng càng dày đặc lên với mức độ đau đớn cũng nhiều lên. Người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu. Sự khó chịu lớn hơn nhiều lần so với những gì mà những người bình thường như chúng ta cảm nhận. Cuộc chiến với ung thư chưa bao giờ là một cuộc chiến cân sức. Và bên lép vế luôn là bên phía người bệnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *