9 dấu hiệu bị ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan là một trong những loại ung thư phổ biến và gây tỷ lệ tử vong cao hàng đầu trong số các loại ung thư trên thế giới hiện nay. Việc xác định sớm các dấu hiệu của ung thư gan trong giai đoạn đầu có lợi ích rất lớn đối với quá trình điều trị sau đó. Vậy đâu là những dấu hiệu điển hình của ung thư gan giai đoạn đầu ?

Các dấu hiệu điển hình của ung thư gan giai đoạn đầu được tổng hợp trong Top 9 dấu hiệu bị ung thư gan giai đoạn đầu – được cho là các dấu hiệu dễ nhận biết hơn cả.

Cụ thể, 9 dấu hiệu bị ung thư gan giai đoạn đầu gồm;

1, Chán ăn

Cảm giác thèm ăn sẽ giảm bớt cùng với quá trình phát triển của bệnh. Nếu cảm giác chán ăn và sợ khi nhìn thây các món ăn trên bàn ăn hàng ngày kéo dài thì bạn nên lưu tâm đi khám để sớm tìm ra nguyên nhân của vấn đề này. Rất có thể chán ăn là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư gan.

2, Tiêu hóa kém

Tế bào ung thư gan hình thành và phát triển khiến cho việc tiêu hóa thức ăn bị kém đi do sự suy yếu của gan trước tác động của các tế bào ung thư.

3, Bụng phình to

Có cảm giác chướng bụng và có khi còn cương cứng.

4, Buồn nôn và nôn

5, Phần bụng bên phải có cảm giác đau

Bộ phận gan có thể bị đau liên tục hoặc gián đoạn, có thể có lúc còn làm cho cơ thể thay đổi nghiêm trọng hơn so với bình thường.

6, Xuất hiện các dấu hiệu của phù nề

7, Sức khỏe suy yếu nhanh, giảm cân liên tục

8, Gây sốt

9, Xuất huyết có thể là chảy máu cam hoặc chảy máu dưới da.

Top 9 dấu hiệu bị ung thư gan giai đoạn đầu được sàng lọc từ rất nhiều các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh. Hi vọng 9 dấu hiệu bị ung thư gan giai đoạn đầu sẽ giúp ích được cho những ai đang quan tâm về nó.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *