9 triệu chứng của ung thư máu

Bệnh ung thư máu là môt căn bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Cũng giống như ung thư gan hay ung thư dạ dày, ở giai đoạn đầu các biểu hiện của ung thư máu rất trầm lặng, gần như nó không biểu hiện ra bên ngoài với bất cứ một dấu hiệu rõ nét nào. Điều này gây rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị hiệu quả bệnh. Đối với bất kỳ một loại ung thư nào thì điều trị ngay khi bệnh còn đang ở giai đoạn đầu là một trong những điều tiên quyết xác định được mức độ thành công cao trong điều trị.

Nhận biết ung thư máu không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên vẫn có những dấu hiệu mà căn cứ vào đó bạn có thể xác định được liệu mình có phải đang có nguy cơ mắc ung thư máu hay không.

Các dấu hiệu nhận biết ung thư máu được tập hợp lại trong Top 9 triệu chứng của ung thư máu sẽ được liệt kê ngay sau đây.

Hi vọng 9 triệu chứng của ung thư máu sẽ được các bạn lưu tâm để phòng khi bắt gặp còn sớm có biện pháp xử lý kịp thời.

9 triệu chứng của ung thư máu gồm:

1, Nhức đầu

Nếu bạn thường xuyên bị các cơn nhức đầu dữ dội, đi kèm với các hiện tượng đổ mồ hôi là phiền thì hãy cảnh giác, rất có thể nguyên nhân của hiện tượng này là do suy thóa lưu lượng máu đưa lên não khiến não không được cung cấp đủ oxy.

So-cuu-nhanh-khi-huyet-ap-tang-dot-ngot-3

2, Đau xương

Một trong những triệu chứng chính của ung thư máu là đau xương. Các cơn đau đến và tồn tại dai dẳng tùy thuộc vào mức độ phát triển của tế bào ung thư. Các cơn đau thường xuất hiện ở khớp xương chân, đầu gối, cánh tay và lưng,… Nguồn gốc của các cơn đau được cho là do tủy xương có vấn đề dưới ảnh hưởng của tế bào ung thư xương.

3, Đốm đỏ trên da

Nếu phát hiện trên da bạn có những đốm đỏ hoặc tím tồn tại dài ngày mà không bị mất đi thì hãy đến gặp bác sỹ để được khám xét ngay trước khi quá muộn.

5, Sưng hạch bạch huyết

Sưng hạch bạch huyết cũng là một trong những triệu chứng của ung thư máu. Nguyên nhân của hiện tượng sưng là do các  tế bào hạch bạch huyết mất dần đi khả năng miễn dịch trước các tác nhân gây bệnh bên ngoài.

6, Chảy máu cam khó thở

Thông thường chảy máu cam thường diễn ra với mức độ nhẹ, tuy nhiên nếu gặp trường hợp máu cam chảy nhiều và liên tục thì bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và làm rõ nguyên nhân ngay.

dau-hieu-benh-huyet-ap-cao

7, Cơ thể gầy yếu, xanh xao, mệt mỏi

8, Sốt cao thường xuyên

Và triệu chứng cuối cùng trong Top 9 triệu chứng ung thư máu là đau bụng và khó thở.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *