8 dấu hiệu ung thư tử cung

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến hàng thứ hai trên thế giới trong số các loại ung thư có tỷ lệ người mắc bệnh cao ở phụ nữ. Các số liệu thống kê chỉ ra rằng mỗi năm có khoảng 500.000 phụ nữ trên toàn cầu được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung và có tới 300.000 người tử vong vì nó. Trong danh sách các căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe của các chị em phụ nữ, ung thư cổ tử cung xếp hàng thứ 2.

Trong điều trị ung thư cổ tử cung, việc sớm phát hiện và chẩn đoán bệnh là một điều rất có ý nghĩa. Bởi ung thư cổ tử cung thường khó nhận biết về mặt dấu hiệu trong thời kỳ đầu phát sinh bệnh.

8 dấu hiệu được cho là dễ nhận biết nhất của ung thư cổ tử cung bao gồm:

+ Xuất hiện huyết trắng

Nếu bạn thấy huyết trắng ra nhiều, với mức độ dai dẳng, đi kèm với nó là các dấu hiệu khác như mùi hôi  khó chịu, có vấy một chút máu trong đám huyết trắng thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời vì đây rất có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

thieu-mau-nao-6345-1432477667

+ Chảy máu âm đạo

Khi bị mắc ung thư cổ tử cung chảy máu âm đạo bất thường sẽ là một trong những triệu chứng bạn có thể bị mắc phải.

+ Chảy máu bất thường

Chảy máu bất thường là hiện tượng chảy máu trong khoảng thời gian không phải là thời gian kinh nguyệt hàng tháng. Nghĩa là đột nhiên, máu xuất hiện khiến bạn rất hoang mang và lo sợ. Lưu ý là hiện tượng chảy máu từ bên trong chứ không phải là do va đập từ bên ngoài.

bai-94-h1

+ Chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi thụt rửa và khám bệnh phụ khoa

Thực tế đã có nhiều trường hợp trong quá trình khám phụ khoa các bác sỹ đã vô tình phát hiện ra sự có mặt của ung thư buồng trứng.

+ Chảy máu trong suốt thời kỳ dài, hoặc là hiện tượng chảy máu do rong kinh

+ Chảy máu nhiều sau thời kỳ mãn kinh

Và dấu hiệu cuối cùng trong Top 8 dấu hiệu ung thư cổ tử cung là vùng chậu thường xuyên có cảm giác đau.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *