7 thói quen gây ung thư

Những thói quen thường nhật trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người luôn tiêm ẩn những nguy cơ xấu về sức khỏe, nếu đó là những thói quen không tốt.

Có một sự thật là ngay cả trong sinh hoạt và ăn uống, những điều chúng ta thích lại thường là những điều dễ khiến chúng ta mắc bệnh. Ví dụ đơn giản như nếu bây giờ tiến hành một cuộc khảo sát về các món ăn yêu thích của các bạn trẻ thì số lượng các bạn chọn các món ăn có lợi cho sức khỏe như món luộc và món hầm là rất ít, câu trả lời theo số đông thường là những món ăn nhiều dầu mỡ, món chiên nướng và là các món ăn được chế biến sẵn.

Nhưng các bạn có biết các chuyên gia nhận định gì về những thói quen này. Họ cho rằng bằng cách này hay cách khác mỗi người nên thay đổi thói quen sống của mình theo chiều hướng làm những việc tốt cho sức khỏe hơn là làm những việc thỏa mãn nhu cầu và sở thích trước mắt.

Những thói quen xấu trong ăn uống và sinh hoạt là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh, trong đó có cả những căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Các nghiên cứu đã chỉ ra 7 thói quen gây ung thư chúng ta thường mắc phải trong thường nhật. 7 thói quen gây ung thư ấy bao gồm:

1, Việc khước từ bữa sáng

Có thể là do không thích ăn sáng hoặc do các nguyên nhân chủ quan và khách quan khác như dậy muộn hay có công việc đột xuất hay quá bận bịu,…nhưng chung quy lại mọi lý do đều là ngụy biện. Không có gì quý hơn sức khỏe của chính bạn. Nếu bạn ốm bạn sẽ chẳng thể nào bận bịu vì một việc đột xuất nào đó. Bỏ qua bữa sáng được cho là một trong những nguyên nhân gây ung thư, đặc biệt là ung thư túi mật.

ca-phe_IJXU

2, Uống café và trà đặc – nóng mỗi ngày

Thưởng thức trà hay café là một trong những sở thích và thú vui của nhiều người. Tuy nhiên bạn cần phải cân đối việc áp dụng sở thích này một cách chừng mực nếu không muốn phải đối mặt với ung thư thực quản.

3, Làm việc xuyên đêm

Các tế bào ung thư đột nhiên được hình thành trong quá trình phân chia tế bào bình thường. Ban đêm là thời điểm thích hợp nhất của sự phân bào.

4, Thường xuyên nhịn đi tiểu tiện hay đại tiện

Các bạn có biết rằng trong nước tiểu luôn tiềm ẩn các chất có khả năng gây ung thư. Nếu bạn thường xuyên nhịn đi vệ sinh các chất này có thể dễ dàng kích thích nên niêm mạc ruột gây ung thư.

5, Ăn quá nhiều thịt

Những người ăn nhiều thịt có nguy cơ mắc ung thư đại tràng và ung thư vú cao hơn 2,5 người so với những người chỉ ăn thịt vài lần trong một tháng.

Bệnh tiểu đường và cao huyết áp nên ăn gì

6, Quan hệ tình dục bừa bãi

Và nguyên nhân cuối cùng trong Top 7 nguyên nhân gây ung thư là do lười vận động. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày là lời khuyên cho bất cứ ai nếu bạn luôn muốn mình khỏe mạnh. 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *