7 nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một loại ung thư ác tính thường gặp. Một trong những đặc điểm đáng sợ của loại khối u ác tính này là có diễn biến phát triển bệnh tương đối nhanh so với các loại ung thư khác.

Ung thư vòm họng là loại ung thư có các tác nhân gây bệnh rất phổ biến và gần gũi với cuộc sống thường nhật nhưng hay bị chúng ta bỏ qua. Chính những lơ là này khiến cho bệnh dễ xâm nhập vào sức khỏe cộng đồng, gây tỷ lệ tử vong lớn. Hi vọng với bài viết “7 nguyên nhân gây ung thư vòm họng” các thông tin hữu ích nhất về những nguyên nhân gây bệnh sẽ phần nào giúp các bạn hiểu sâu hơn về một trong những loại ung thư nguy hiểm này.

Có hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh thì mới tìm ra được biện pháp để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

7 nguyên nhân gây ung thư vòm họng gồm:

+ Hút thuốc lá

Khói thuốc lá là tác nhân đứng đầu bảng danh sách các nguyên nhân gây nên ung thư vòm họng. Khi một người hút thuốc lá, không chỉ anh ta phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư vòm họng mà mối nguy về khả năng có thể mắc bệnh được chia đều cho những  người gần kề anh ta. Từng có những nghiên cứu chỉ ra rằng, người hít phải khói thuốc lá còn có tỷ lệ mắc bệnh ung thư và các bệnh về phổi cao hơn cả người hút. Nói như vậy để thấy cần phải loại bỏ hành động hút thuốc lá trong cộng đồng.

ung-thu

+ Uống rượu

Sau thuốc lá rượu là tác nhân thứ hai gây nguy cơ ung thư vòm họng. Theo các chuyên gia thì việc uống rượu gây kích thích các mô họng với mức độ trầm trọng không kém gì thuốc lá.

+ Các chất liệu công nghiệp: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các loại sợi tổng hợp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp có khả năng dẫn tới ung thư vòm họng.

+ Nhiễm virus HPV – một loại virus truyền qua đường tình dục cũng có khả năng làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Virus này thường được phát hiện ở quanh amidan hoặc mặt dưới của lưỡi.

+ Trào ngược dạ dày: acid do quá trình trào ngược dạ dày đẩy lên vòm họng cũng có thể trở thành nguy cơ gây ung thư vòm họng.

ung-thu-vom-hong

+ Quan hệ tình dục qua đường miệng.

Và nguyên nhân cuối cùng trong Top 7 nguyên nhân gây ung thư vòm họng là do thói quen xấu trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Việc không vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên tưởng chừng là vấn đề xấu về vệ sinh và thẩm mỹ nhưng cũng dễ gây nguy cơ ung thư vòm họng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *